Phát động chiến dịch “Biển Việt Nam xanh”

Cập nhật: 16/05/2018 10:03

(Thanh tra) - Chiến dịch tổ chức đồng loạt tại 5 tỉnh/thành ven biển miền Trung (Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng) từ ngày 18/5 đến 26/5/2018.

Phát động chiến dịch “Biển Việt Nam xanh”
Toàn cảnh buổi họp báo

Đó là thông tin được ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ VHTT&DL cho biết tại buổi họp báo diễn ra chiều ngày 15/5 tại Hà Nội. 

Mục tiêu của chiến dịch triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản của Đảng, Nhà nước và ngành về bảo vệ môi trường; tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong việc bảo vệ môi trường nói chung, môi trường du lịch nói riêng để phát triển du lịch bền vững; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, người dân, đặc biệt là du khách tại các khu, điểm du lịch trong việc giữ gìn và xây dựng môi trường du lịch ngày càng văn minh, thân thiện, sạch đẹp. 

Chiến dịch thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên Việt Nam chung tay dọn sạch môi trường biển, đổi lấy nước sạch Uniaqua gửi các vùng miền nằm trong chương trình chống hạn hán và xâm ngập mặn. 

Trong khuôn khổ chiến dịch sẽ diễn ra các hoạt động như: Trao 5 công trình thanh niên góp phần bảo vệ biển xanh, 10 suất học bổng cho con em ngư dân học giỏi vượt khó; 170 thùng rác cho 5 địa phương với thông điệp “Thêm một thùng rác thêm sạch biển xanh”; giao lưu bóng đá giữa Hội Văn nghệ sỹ Hà Nội và Liên quân Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An; sự tham gia của các nghệ sỹ chung tay làm sạch biển xanh.

Chia sẻ rõ hơn về vai trò của Đoàn Thanh niên trong chiến dịch, ông Vũ Minh Thảo (Phó trưởng Ban Thanh niên nông thôn, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao về sáng kiến của Bộ VHTT&DL năm nay với mong muốn thông điệp mới, cách làm mới để tạo nên một du lịch xanh, phát triển bền vững. Đây là năm đầu tiên hoạt động được triển khai tại 5 tỉnh nhưng ngay sau đó Trung ương Đoàn sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để triển khai chương trình “Hãy làm sạch biển” tại 28 tỉnh, thành có biển trên cả nước”. 

Lễ phát động diễn ra vào 6h30 ngày 18/5 tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. 

Sau lễ phát động là chiến dịch ra quân dọn vệ sinh biển Cửa Lò, Nghệ An; các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị, TP Đà Nẵng cũng đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng. 

                                                                                          Nguyễn Điểm

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica