Tổng cục Môi trường:

Lập 4 đoàn kiểm tra đánh giá công tác quản lý chất thải rắn trên cả nước

Cập nhật: 24/04/2019 18:50

(Thanh tra) - Tổng cục Môi trường cho biết, sẽ thành lập 4 đoàn kiểm tra đánh giá công tác quản lý chất thải rắn trên phạm vi cả nước.

Lập 4 đoàn kiểm tra đánh giá công tác quản lý chất thải rắn trên cả nước
Kiểm tra đánh giá công tác quản lý chất thải rắn trên cả nước. Ảnh: TTXVN

Việc thanh tra, kiểm tra công tác quản lý chất thải rắn được Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phê duyệt tại Quyết định số 867/QĐ-BTNMT ngày 10/4/2019. 

Tổng cục Môi trường dự kiến thành lập 4 đoàn kiểm tra với sự tham gia của Bộ TN&MT, UBND và các Sở TN&MT, Xây dựng, Tài chính của các địa phương, các chuyên gia, nhà khoa học liên quan.

Theo Tổng cục Môi trường, nội dung đánh giá quản lý Nhà nước đối với chất thải rắn sinh hoạt là làm rõ việc địa phương có ban hành quy hoạch hay không, nếu có thì cần làm rõ nội dung quy hoạch, công nghệ xử lý, thực tế triển khai quy hoạch như thế nào, có đúng theo nội dung được duyệt không? Từ đó để đưa ra những đánh giá cụ thể, thiết thực.

Các đoàn kiểm tra sẽ làm việc với 63 tỉnh, thành phố theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo Bộ TN&MT. Thành phần đoàn kiểm tra gồm lãnh đạo, chuyên viên của các đơn vị thuộc Tổng cục Môi trường phân chia thành 4 đoàn, trong mỗi đoàn có thành viên là lãnh đạo, cán bộ Sở TN&MT và chịu sự chỉ đạo của Trưởng đoàn.

Các đoàn sẽ kiểm tra, lấy mẫu đối với 51 cơ sở đã có tên trong danh mục đã được Bộ phê duyệt. Các cơ sở khác trên địa bàn giao cho Sở TN&MT thực hiện kiểm tra, đánh giá. Đối với việc phát hiện vi phạm trong quá trình kiểm tra, các đối tượng đánh giá sẽ được tổng hợp lại, báo cáo lãnh đạo Bộ TN&MT xem xét, xử lý.

Thái Hải

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica