Kiểm tra thông tin 'ống xả thải khổng lồ dưới biển Vũng Áng'

Cập nhật: 23/04/2016 08:43

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa giao Bộ TN&MT chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ các thông tin nghi vấn ống xả thải khổng lồ dưới biển Vũng Áng.

Kiểm tra thông tin 'ống xả thải khổng lồ dưới biển Vũng Áng'
Nghi vấn ống xả thải khổng lồ dưới biển Vũng Áng làm cá chết hàng loạt

VPCP có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về hiện tượng hải sản chết bất thường tại các tỉnh ven biển từ Hà Tỉnh đến Thừa Thiên - Huế.

Nếu thông tin này đúng, Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời đề xuất giải pháp xử lý, khẩn trương báo cáo Thủ tướng.

Ngay khi sự việc xảy ra, Bộ NN&PTNT đã lập đoàn đi kiểm tra và lấy mẫu phân tích để tìm ra nguyên nhân cá chết hàng loạt.

Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cũng chỉ đạo gấp rút làm rõ nguyên nhân gây hiện tượng cá chết hàng loạt tại cuộc họp khẩn với các cơ quan chức năng liên quan mới đây.

Thông tin mới nhất, Phó vụ trưởng phụ trách Vụ Bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản (Tổng cục Thủy sản - Bộ NN&PTNT) Nguyễn Thị Phương Dung cho biết: 10 ngày tới mới có kết quả phân tích, xét nghiệm các mẫu vật lấy từ các tỉnh ven biển đang có cá chết hàng loạt.

Chiều 23/4, Bộ NN&PTNT và UBND tỉnh Hà Tĩnh sẽ chủ trì họp với các ngành chức năng 4 tỉnh (từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế).

Theo T.Hằng - D.Tuấn/VNN

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica