Hậu Giang: Công bố thiên tai xâm nhập mặn

Cập nhật: 22/04/2016 12:11

(Thanh tra) - UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành quyết định công bố thiên tai xâm nhập mặn cấp độ 1 trên địa bàn huyện Long Mỹ và TP Vị Thanh.

Hậu Giang: Công bố thiên tai xâm nhập mặn
Trên 80% diện tích đất nông nghiệp tại Hậu Giang bị nước mặn tấn công. Ảnh: Cảnh Nhật

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hậu Giang, hiện nồng độ mặn trên nhiều tuyến sông, kênh, rạch tăng cao tại một số xã của huyện Long Mỹ, Vị Thủy và TP Vị Thanh. Kết quả quan trắc cho thấy, độ mặn trung bình ở các huyện, thành phố từ 5,2 - 13 phần nghìn, có nơi trên 15 phần nghìn.

Đến nay, tỉnh Hậu Giang đã có trên 80% diện tích đất nông nghiệp bị nước mặn tấn công, trong đó có hơn 1.200ha lúa Đông Xuân 2015 - 2016 bị thiệt hại và một số diện tích cây ăn trái bị ảnh hưởng năng suất. Hơn 6.000ha lúa Hè Thu không xuống giống được, nhiều diện tích thủy sản, hoa màu bị ảnh hưởng.

Công trình ngăn mặn tại xã Hỏa Tiến (TP Vị Thanh). Ảnh: Cảnh Nhật

Ông Nguyễn Văn Đồng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hậu Giang cho biết, để đối phó với tình trạng nhiễm mặn ngày càng phức tạp, tỉnh đã chỉ đạo các địa phương đóng hơn 100 đập thời vụ để ngăn mặn. Đồng thời, huy động lực lượng nạo vét kênh mương, thi công một số công trình để dẫn nước ngọt về hai địa phương Long Mỹ và TP Vị Thanh phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Tính đến thời điểm này, Hậu Giang là tỉnh thứ 10 tại Đồng bằng sông Cửu Long công bố thiên tai.

Cảnh Nhật

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica