Thanh Hóa:

Động đất xảy ra ở huyện vùng cao Quan Sơn

Cập nhật: 05/04/2019 10:38

(Thanh tra)- Thông tin từ UBND huyện vùng cao Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, vào trưa ngày 4/4, trên địa bàn huyện đã xảy ra hiện tượng động đất, khiến nhiều người dân hoảng loạn bỏ chạy.

Động đất xảy ra ở huyện vùng cao Quan Sơn
Một góc vùng cao Quan Sơn. Ảnh: Văn Thanh

Hiện tượng động đất diễn ra vào khoảng 12 giờ 47 phút ngày 4/4, cơn dư chấn kéo dài trong khoảng 20 giây. Người dân các xã biên giới, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quan Sơn đều cảm nhận được sự rung lắc. Nhiều người hoảng loạn bỏ chạy.

Một người dân địa phương xác nhận: Vào thời điểm trên có xảy ra việc động đất nhẹ. Chúng tôi cảm nhận được sự rung lắc. Rồi dưới lòng đất có phát ra tiếng nổ lớn.

Được biết, trong những năm gần đây trên địa bàn huyện Quan Sơn hay xuất hiện những trận động đất nhỏ bất ngờ. Nhiều lần chính quyền huyện đã báo cáo cấp trên để cảnh báo, theo dõi, tìm biện pháp xử lý.

Theo xác nhận của Viện Vật lý Địa cầu, trận động đất trưa 4/4 ở huyện Quan Sơn mạnh 3,8 độ richter, xảy ra tại vị trí có tọa độ (20,272 độ vĩ Bắc, 104,612 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 20,8km. Động đất có thể gây nên rung động cấp IV ở khu vực gần trung tâm huyện Quan Sơn và lân cận.

Văn Thanh

            

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica