Đứng lớp hàng chục năm thành

Đứng lớp hàng chục năm thành "con nợ": Chuyện có thật ở Lâm Đồng

Cập nhật: 10:21 - 21/03/2018
Hơn 100 giáo viên của 3 cấp học mầm non, tiểu học và Trung học cơ sở tại Lộc Nam - vùng khó khăn của huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng nằm trong danh sách bị truy thu hàng chục, thậm chí hơn 100 triệu đồng tiền phụ cấp thu hút theo các Nghị định 35, 61 và 116 của Chính phủ. Việc truy thu khiến đời sống, công tác của giáo viên nơi đây thêm xáo trộn, khó khăn.
Vụ sập trần ở THPT Trần Nhân Tông: Sẽ di dời trường trong tháng Tư

Vụ sập trần ở THPT Trần Nhân Tông: Sẽ di dời trường trong tháng Tư

Cập nhật: 20:52 - 20/03/2018
Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, sáng nay, một phòng học của trường Trung học phổ thông Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã bị sập mảng vữa từ trên trần khiến cho ba học sinh bị thương, phải nhập viện.

"Đừng vì tiền bạc mà nhận vào, để rồi hôm sau lại đẩy giáo viên ra đường"

Cập nhật: 12:09 - 17/03/2018
Ông Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cho rằng đã là giáo viên thì không thể làm những việc trái pháp luật, còn cấp có thẩm quyền đừng vì tiền bạc mà nhận họ làm việc để rồi ngày hôm sau lại "ném" họ ra đường.
Cảnh cáo Hiệu trưởng cho học sinh nghỉ học đi tham quan

Cảnh cáo Hiệu trưởng cho học sinh nghỉ học đi tham quan

Cập nhật: 22:57 - 16/03/2018
(Thanh tra) - Ngày 16/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã ra quyết định kỷ luật Ban Giám hiệu trường THPT Ba Đình, huyện Nga Sơn vì tự ý cho học sinh nghỉ học để cán bộ, giáo viên đi "tham quan, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giáo dục" tại Quảng Ninh.
Vụ thầy giáo bị đánh dập sống mũi: Đề nghị công an vào cuộc

Vụ thầy giáo bị đánh dập sống mũi: Đề nghị công an vào cuộc

Cập nhật: 17:36 - 16/03/2018
(Thanh tra) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa gửi văn bản yêu cầu Sở GD&ĐT Nghệ An đề nghị công an vào cuộc điều tra vụ việc thầy giáo ở Trường THCS Tân Thành (huyện Yên Thành) bị người nhà học sinh đánh dập sống mũi.
Học sinh các xã đảo gian nan đường đến trường

Học sinh các xã đảo gian nan đường đến trường

Cập nhật: 06:35 - 16/03/2018
(Thanh tra)- Khánh Hòa có hàng trăm hòn đảo, trong đó nhiều đảo có dân cư sinh sống đông đúc như: Đảo Bình Hưng (TP Cam Ranh), Điệp Sơn (huyện Vạn Ninh), Trí Nguyên (TP Nha Trang). Điều đáng nói các xã đảo hầu hết mới chỉ có một vài trường học mần non, cấp 1 và cấp 2, chưa đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh. Còn học sinh muốn học lên cấp 3, học nghề thì phải vào đất liền học tập, rất gian nan và tốn kém...
Hạch toán điều chỉnh tăng quỹ hoạt động sự nghiệp hàng trăm triệu đồng

Hạch toán điều chỉnh tăng quỹ hoạt động sự nghiệp hàng trăm triệu đồng

Cập nhật: 06:23 - 16/03/2018
(Thanh tra)- Thanh tra việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao và trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng tại Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) II, Thanh tra Bộ NN&PTNT khẳng định, dù có nhiều khó khăn nhưng Trường luôn hoàn thành nhiệm vụ chính trị Bộ giao trong công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức; xây dựng chương trình khung, giáo trình, tài liệu, phương pháp đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành NN&PTNT; quản lý và cấp các văn bằng chứng chỉ theo phân cấp và quy định của pháp luật…
Thanh tra Chính phủ từng kết luận con số… “giật mình”

Thanh tra Chính phủ từng kết luận con số… “giật mình”

Cập nhật: 19:20 - 15/03/2018
(Thanh tra)- Trước khi xảy ra vụ việc hơn 500 giáo viên ở Krông Pắc (Đắk Lắk) có nguy cơ mất việc làm “nóng” dư luận những ngày qua, vào tháng 10/2017, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã có Kết luận số 2580, trong đó chỉ ra những con số khiến dư luận… “giật mình”.
VinUni quyết tâm ghi danh bản đồ giáo dục toàn cầu

VinUni quyết tâm ghi danh bản đồ giáo dục toàn cầu

Cập nhật: 18:36 - 15/03/2018
“Một trong những ưu tiên của VinUni là xuất hiện trên Bản đồ giáo dục đại học toàn cầu. Chúng tôi mong muốn các sinh viên tốt nghiệp VinUni sẽ được chào đón và tuyển dụng bởi các tổ chức hàng đầu trong và ngoài nước”.
Cú sốc lớn trong ngành Giáo dục

Cú sốc lớn trong ngành Giáo dục

Cập nhật: 10:05 - 15/03/2018
“Với tư cách là một nhà giáo từng giảng dạy nhiều năm, tôi thấy đây là một sự tổn thương rất lớn cho cả nền giáo dục chứ không chỉ đối với 500 giáo viên sắp mất việc”, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội chia sẻ với PV Tiền Phong.
trong tổng số: 148 trang

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica