CLB Thanh niên tình nguyện Trường Đại học Điện Lực:

Xung kích vì cộng đồng

Cập nhật: 10/01/2019 19:22

(Thanh tra)- Ngày 9/12/2006, Câu lạc bộ (CLB) Thanh niên tình nguyện Trường Đại học Điện Lực được thành lập. Trải qua 12 năm hình thành và phát triển, các thế hệ thanh niên nhà trường đã để lại dấu ấn sâu sắc, trở thành một hình mẫu cho các CLB khác trong trường tham khảo và học hỏi.

Xung kích vì cộng đồng
Thanh niên tình nguyện đã trở thành lực lượng tiên phong trong các hoạt động tình nguyện của Trường Đại học Điện Lực. Ảnh: Đại học Điện Lực

Sau 12 năm xây dựng, trưởng thành, CLB Thanh niên tình nguyện đã trở thành lực lượng tiên phong trong các hoạt động tình nguyện của Trường Đại học Điện Lực, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, xã hội mà nhà trường giao phó.

Hòa chung với phong trào thanh niên tình nguyện xung kích vì cộng đồng của tuổi trẻ Thủ đô và cả nước, tuổi trẻ Đại học Điện Lực luôn ý thức sâu sắc ý nghĩa cao cả của phong trào thanh niên; thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết, sáng tạo, mang tinh thần và trí tuệ của tuổi trẻ góp phần giúp đỡ và chia sẻ những khó khăn cùng cộng đồng xã hội.

Trong suốt những năm tháng hoạt động, CLB Thanh niên tình nguyện Trường Đại học Điện Lực đã ngày càng hoàn thiện về tính chuyên nghiệp của một tổ chức; các hoạt động nhiều về tần suất, rộng về tính lan tỏa và sâu về ý nghĩa thiết thực. 

Trong hoạt động tình nguyện tại trường, CLB đã tổ chức chương trình "Chủ nhật xanh"; phát động phong trào hiến máu nhân đạo; tổ chức cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc tình nguyện”, cuộc thi “Tìm kiếm tài năng MC EPU 2018”, hội thi “Tôi là tình nguyện viên”; tổ chức ôn luyện một số môn học cho các tình nguyện viên trước mỗi kỳ thi và hỗ trợ tư vấn tuyển sinh 2018, tổ chức đón, hướng dẫn các quy trình nhập học cho tân sinh viên...

Bên cạnh đó, các hoạt động tình nguyện xã hội cũng đã được CLB đẩy mạnh như: Tổ chức chương trình tình nguyện tại Làng trẻ Hữu Nghị, xã Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội; tổ chức chương trình “Trung thu cho em” cho 96 em nhỏ tại Trường Nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em tàn tật Sóc Sơn; tổ chức Chương trình “Xuân ấm” tại xã Bắc La, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn; thăm hỏi, tặng quà tại Trại phong Đá Bạc, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn...

Đặc biệt, trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018 của CLB Thanh niên tình nguyện diễn ra trong 12 ngày tại xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, CLB đã thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế các thiết bị điện trong nhà cho 70 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách thuộc 6 bản của xã với kinh phí 90 triệu đồng; kiểm tra và sửa chữa hệ thống điện cho Trạm y tế xã Việt Hồng, nhà sàn cụ Trần Đình Khánh tại Khu di tích “Chiến khu Vần”...

Ngoài ra, đã phối hợp cùng Công ty Điện lực Yên Bái và Huyện đoàn Trấn Yên thực hiện chương trình “Thắp sáng đường quê” với 1,5km đoạn đường được thắp sáng; tặng quà cho 20 gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã; làm lễ thắp nến tri ân và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018) tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Yên Bái.

Với những nỗ lực và cố gắng của mình, năm học 2017 - 2018, CLB Thanh niên tình nguyện Trường Đại học Điện Lực đã vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội với mô hình "Sinh viên Điện - Tình nguyện với Điện" và mô hình "Thắp sáng đường quê"; Bằng khen của Tỉnh đoàn Điện Biên, Huyện đoàn Trấn Yên (Yên Bái) với những đóng góp xuất sắc trong công tác tình nguyện - Chiến dịch mùa hè xanh năm 2017, 2018.

PV

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica