Vietcombank và Chiến dịch “Màu xanh cho cuộc sống -Green for Life”

Cập nhật: 12/01/2017 14:52

(Thanh tra) - “Màu xanh cho cuộc sống - Green for Life” là dự án hướng tới việc nâng cao nhận thức cho học sinh tiểu học về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống xung quanh, được Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam phố ihợp tổ chứctại 11 trường tiểu học trên địa bàn TP Hà Nội trong thời gian từ 05/12/2016 đến 10/01/2017.

Vietcombank và Chiến dịch “Màu xanh cho cuộc sống -Green for Life”
Chiến dịch “Màu xanh cho cuộc sống - Green for Life” được Vietcombank triển khai tới 11 trường tiểu học trên địa bàn TP HàNội và nhận được sự hào hứng tham gia của các em học sinh

Mong muốn lớn nhất của những người làm dự án là phát triển ý thức trách nhiệm cộng đồng cho học sinh thông qua các hoạt động ý nghĩa.

Với nội dung gần gũi, đội ngũ tình nguyện viên của “Green for life”khéo léo truyền cảm hứng bảo vệ môi trường cho các bạn nhỏ thông qua những trò chơi tương tác vô cùng lý thú. Tham gia vào chương trình, các bạn nhỏ không chỉ được hòa mình vào nhiều hoạt động vui vẻ mà còn được hướng dẫn cách để nhận biết những loại rác thải nào là rác vô cơ và loại rác thải nào là rác hữu cơ, bỏ vào các thùng đựng rác màu xanh đậm hoặc xanh nhạt do Vietcombank tài trợ.

Qua từng hoạt động cụ thể, các em đã dần hiểu rõ hơn về sự cần thiết của việc phân loại rác, những loại rác có thể phân hủy và những loại rác không thể phân hủy cần phải được xử lý đúng cách để có thể tái chế trước khi thải ra ngoài môi trường. Đây đều là những kiến thực tế rất bổ ích mà các bạn nhỏ cần phải ghi nhớ để vận dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, các em còn được tham gia các trò chơi như ghép tranh liên quan đến bảo vệ môi trường rất ý nghĩa.

Vietcombank tin tưởng rằng, những hoạt động trải nghiệm ý nghĩa đã mang đến cho các em học sinh những phút giây thật thoải mái khi cùng chung tay lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường xanh - sạch – đẹp. Đây cũng là nỗ lực của Vietcombank trong việc không ngừng xây dựng hình ảnh một Ngân hàng Xanh phát triển bền vững vì cộng đồng.

Một số hình ảnh liên quan:

 

Tham gia chương trình, các em học sinh được nhiều trải nghiệm lý thú, thông qua
 các câu hỏi nâng cao nhận biết về rác thải vô sơ, hữu cơ
Cuộc thi phân loại rác thải
Lắp ghép tranh về bảo vệ môi trường
Những phần quà thú vị là dụng cụ học tập được tặng cho các em học sinh tham gia chương trình
Vietcombank tin tưởng rằng thông điệp “Màu xanh cho cuộc sống” sẽ theo các em học sinh trong suốt chặng đường học tập của mình
 

Lê Hưng – Duy Thanh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica