TP Hồ Chí Minh: Yêu cầu kiểm tra đột xuất cơ sở mầm non tư thục

Cập nhật: 21/03/2017 07:28

(Thanh tra) - UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu các quận, huyện tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn nhằm ngăn chặn các vụ việc bạo hành trong chăm sóc trẻ.

TP Hồ Chí Minh:  Yêu cầu kiểm tra đột xuất cơ sở mầm non tư thục
Hình ảnh bảo mẫu bạo hành trẻ khi cho ăn ở Gò Vấp. Ảnh cắt từ clip

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm vừa có văn bản khẩn gửi các cơ quan chức năng trên địa bàn yêu cầu tăng cường quản lý các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục, nhóm trẻ gia đình.

UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu các quận, huyện quy định rõ trách nhiệm của từng cơ quan chức năng tại địa phương; chấn chỉnh và có biện pháp xử lý triệt để theo thẩm quyền; xác định rõ vai trò, trách nhiệm của UBND xã, phường, thị trấn theo phân cấp quản lý nhà nước về giáo dục.

Chính quyền các địa phương phải tuyên truyền cho người dân trong khu dân cư, tổ dân phố giám sát và phát hiện các cơ sở giáo dục mầm non tư thục hoạt động trái quy định, không đảm bảo an toàn cho trẻ. Rà soát, không để tồn tại các nhóm trẻ hoạt động không phép.

Các cơ quan chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở mầm non tư thục; có biện pháp phát hiện ngăn chặn, xử lý sớm các trường hợp vi phạm đạo đức nhà giáo trong chăm sóc, giáo dục trẻ.

Các quận, huyện có trách nhiệm công khai trên báo chí và thông báo đến các tổ dân phố về các nhóm lớp giữ trẻ tư thục độc lập đã được cấp phép, chưa được cấp phép hoặc đã bị đình chỉ hoạt động trên địa bàn.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, thời gian gần đây trên địa bàn liên tục xảy ra các trường hợp liên quan đến giáo viên, người giữ trẻ của các trường mẫu giáo tư thục, nhóm trẻ gia đình có hành vi không phù hợp, gây bức xúc dư luận xã hội.  Các cơ sở giáo dục mầm non tư thục, đặc biệt là các nhóm lớp độc lập được cho là tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần cho trẻ em.

Chu Tuấn

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica