Thầy giáo bị tố dâm ô 7 nam sinh ở Hà Nội: Là giáo viên giỏi, được đồng nghiệp tin yêu

Cập nhật: 11/04/2019 18:24

(Thanh tra) - Chiều 11/4, Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô với 7 nam sinh.

Thầy giáo bị tố dâm ô 7 nam sinh ở Hà Nội: Là giáo viên giỏi, được đồng nghiệp tin yêu
Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) nơi thầy giáo bị tố dâm ô học sinh. Ảnh: HH

Bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú cho biết, đã tạm đình chỉ đối với thầy giáo dạy Toán bị tố sàm sỡ 7 học sinh nam trong 3 ngày để điều tra xác minh sự việc, bắt đầu từ hôm nay (11/4).

Theo bà Thu Anh, 10 giờ ngày 10/4, nhà trường nhận được thông tin từ một phụ huynh phản ánh việc thầy giáo dạy Toán có hành vi trêu đùa quá mức đối với các học sinh nam. Vị phụ huynh đó đề nghị nhà trường kiểm tra lại thông tin để thông báo rõ sự việc. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, nhà trường đã báo cáo vụ việc cho lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Hoàng Mai.

Cùng với đó, thông tin tố giáo viên dâm ô nhanh chóng xuất hiện trên mạng. 

Tiếp nhận thông tin, UBND quận Hoàng mai đã chỉ đạo các ngành chức năng và công an quận vào cuộc. 
Đến chiều 10/4, Công an quận Hoàng Mai đã vào cuộc để làm rõ.

Về phía nhà trường, bà Thu Anh khẳng định: "Chúng tôi có quan điểm không bao che cho hành vi sai phạm. Nếu có sai phạm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm".


Bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú khẳng định: "Nếu có sai phạm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm". Ảnh: HH

Thông tin về lớp học sinh giỏi xảy ra vụ tố thầy giáo dâm ô, bà Thu Anh cho biết, đây là lớp bồi dưỡng tại trường, không phải tại nhà thầy giáo. Lớp học hoàn toàn miễn phí, bồi dưỡng 1 ca/tuần.

Hiệu trưởng nhà trường cũng nói thêm, thầy giáo dạy Toán bị tố sinh năm 1975, về công tác tại trường từ năm 1998, có 21 năm công tác tại trường. Đây là giáo viên giỏi, có quá trình công tác tại trường tốt, được các đồng nghiệp tin yêu. Là người rất có chuyên môn trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi. 

Về phía các em học sinh liên quan, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hiện tại, các em vẫn đi học bình thường.

Trước đó, ngày 10/4, mạng xã hội lan truyền thông tin một phụ huynh ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) phản ánh con trai của chị cùng 6 nam sinh khác bị thầy giáo ôn luyện học sinh giỏi môn Toán dâm ô nhiều tháng.

Thầy bị tố thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục của các nam sinh. Hành vi sàm sỡ có khi kéo dài tới hàng chục phút. Sự việc được phát hiện khi phụ huynh kiểm tra tin nhắn trong điện thoại của con trai. 

Sau khi báo chí phản ánh, tối 10/4, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc một số học sinh nam đã bị thầy giáo lạm dụng tình dục mà báo chí đưa tin tại Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo, trước mắt không bố trí đứng lớp với giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, kiên quyết đưa ra khỏi ngành Giáo dục những trường hợp giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo theo quy định của pháp luật.

 

TTH

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica