Nghệ An:

Tạm đình chỉ giám thị “gian lận” trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh

Cập nhật: 15/03/2017 21:44

(Thanh tra) - Ngay trong buổi đầu kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/3 tại Trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh, một cô giáo làm giám thị bị học sinh “tố” đã chép bài làm của một thí sinh để copy cho một thí sinh khác.

Tạm đình chỉ giám thị “gian lận” trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh
Hình ảnh học sinh “tố” cô giám thị gian lận tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh trên trang facebook. Ảnh: Lương Ý

Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 và lớp 11 năm học 2016 - 2017 được tổ chức tại Trường THPT Hà Huy Tập và Trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh. Tham dự kỳ thi, có 1.286 học sinh lớp 9 và 2.098 học sinh lớp 11 thuộc bậc THPT và bổ túc THPT (học sinh GDTX). Đây là những học sinh xuất sắc đã tham gia và được tuyển chọn từ kỳ thi chọn đội tuyển do các địa phương tổ chức.

Giám thị nói trên được xác định là cô giáo Lê Thị Hằng, giáo viên Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (huyện Thanh Chương). 

Trước đó, ngay trong ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 và lớp 11, một học sinh đã lên Facebook và phản ánh việc cô giáo Lê Thị Hằng đã có nhiều vi phạm trong khi làm công tác giám thị của môn thi Sinh lớp 11.

Trên trang Facebook của mình, học sinh này chia sẻ: Hành động của cô còn lộ liễu đến nỗi cô giám thị khác phải lại nhắc nhở học sinh “che bài lại không cô kia chép đấy” và yêu cầu cô giáo “ngồi yên một chỗ". Đồng thời, đang trong giờ làm bài thi, cô đã “ngang nhiên” công khai đến xem bài của học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, chép vào tay rồi cho một học sinh khác (SBD 010572) xem bài.

Cô Lê Thị Hằng, giáo viên Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (huyện Thanh Chương). Ảnh: Lương Ý

Sáng ngày 15/3, thông tin mới nhất từ ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: “Sau khi nhận được phản ánh, Sở GD&ĐT Nghệ An đã chính thức đình chỉ nhiệm vụ coi thi đối với cô giáo Lê Thị Hằng (giáo viên Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương) được cho là bị học sinh tố copy bài của học sinh này cho học sinh khác làm. Đồng thời, Sở tiếp tục tiến hành xác minh làm rõ sự việc được phản ánh nói trên.

“Hiện chúng tôi đang xác minh trang cá nhân Lê Phương Anh đưa status phản ánh đó là học sinh trường nào. Xem qua trên trang cá nhân của Lê Phương Anh, một số thông tin ghi học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Trước sự việc trên, đề nghị Sở GD&ĐT Nghệ An và các cơ quan có liên quan cần nhanh chóng vào cuộc xác minh, xử lý nếu có vi phạm.

Khánh Ý


cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica