Nghệ An: Khiển trách giám thị vi phạm quy chế kỳ thi học sinh giỏi

Cập nhật: 20/03/2017 18:07

(Thanh tra) - Hội đồng kỷ luật đã họp và quyết định kỷ luật đối với cô Nguyễn Thị Lê Hằng giáo viên Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương với hình thức: Khiển trách.

Nghệ An:  Khiển trách giám thị vi phạm quy chế kỳ thi học sinh giỏi
Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, nơi lập hội đồng kỷ luật cô Hằng. Ảnh: Lương Ý

Ngày 20/3, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Chánh văn phòng sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An xác nhận, đã có hình thức kỷ luật đối với cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng, giáo viên coi thi tại điểm trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh.

Như Báo Thanh tra đã phản ánh, tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An năm học 2016-2017, một học sinh dự thi đã phản ánh lên mạng xã hội giám thị Nguyễn Thị Lê Hằng có hành động “chép bài” vào tay rồi cho thí sinh khác xem, tại phòng thi số 26, điểm thi trường THPT Lê Viết Thuật.

Sau khi nhận được thông tin, Hội đồng thi đã có quyết định dừng nhiệm vụ coi thi đối với cô Hằng ngày 14/3. Đồng thời, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng chỉ đạo lập tổ công tác tiến hành xác minh tính chính xác sự việc, yêu cầu cô Nguyễn Thị Lê Hằng viết bản tường trình.

Trong bản tường trình, cô Hằng thừa nhận trong 20 phút đầu của buổi thi môn Tiếng Anh, đã không ở đúng vị trí coi thi, đi lại trong phòng thi gây ảnh hưởng, mất tập trung cho thí sinh.

Cô Hằng còn chép lại một phần kết quả làm bài làm của một thí sinh học trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Sau khi bị giám thị coi thi số 2 và giám thị coi thi vòng ngoài nhắc nhở, cô Hằng sau đó đã trở về đúng vị trí coi thi của mình.

Xác minh đúng việc giám thị Nguyễn Thị Lê Hằng vi phạm quy chế coi thi, Sở GD&ĐT Nghệ An đã chỉ đạo trường THPT Nguyễn Sỹ Sách thành lập Hội đồng kỷ luật.

Liên quan đến vấn đề này, ông Lê Khắc Điệp, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Sỹ Sách giải thích, sự việc không xảy ra tại trường nhưng giáo viên Nguyễn Thị Lê Hằng thuộc biên chế của THPT Nguyễn Sỹ Sách.

Hội đồng kỷ luật đã họp và quyết định kỷ luật đối với cô Nguyễn Thị Lê Hằng với hình thức là khiển trách.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn cho biết thêm, sau sự việc này Sở sẽ tăng cường công tác quản lý chỉ đạo các hội đồng thi, tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát các đơn vị trường học, tổ chức quán triệt quy chế coi thi cho giáo viên, giám thị trước mỗi kỳ thi.

Lương Ý

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica