Nam Định:

LienVietPostBank trao tặng hơn 4 tỷ đồng khuyến học khuyến tài

Cập nhật: 11/09/2019 18:43

(Thanh tra) – Quỹ Khuyến học Khuyến tài Lương Thế Vinh, tỉnh Nam Định do LienVietPostBank đồng sáng lập và tài trợ vừa tổ chức lễ tuyên dương thành tích học sinh giỏi tỉnh Nam Định năm học 2018-2019.

LienVietPostBank trao tặng hơn 4 tỷ đồng khuyến học khuyến tài
Ông Hoàng Văn Phúc, Phó Tổng Giám đốc LienVietPostBank (đứng thứ tư từ bên trái), tham gia trao thưởng

Đây là lần thứ 8 Quỹ Khuyến học Khuyến tài (KHKT) Lương Thế Vinh tổ chức lễ tuyên dương thường niên kể từ năm thành lập 2011. Đơn vị tài trợ còn lại là Cty Cổ phần Him Lam, nguyên cổ đông sáng lập chủ chốt của ngân hàng.

Đến nay, Quỹ đã có nguồn vốn lên tới hơn 30 tỷ đồng. Hàng năm, Quỹ dành phần lãi chi thưởng các đối tượng chính gồm các thầy giáo, cô giáo trực tiếp bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi dự thi quốc gia, các em học sinh đạt giải xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và các em học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, các em đạt giải cao trong các cuộc thi, hội thi cấp quốc gia; các em học sinh tiểu học xuất sắc tiêu biểu.

Ông Trần Công Lâm, Phó Tổng Giám đốc Cty CP Him Lam (đứng thứ năm từ bên trái) tham gia trao thưởng.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định, năm học 2018-2019, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã có những giải pháp đột phá, sáng tạo triển khai các phong trào thi đua, tiếp tục được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Ðổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Công tác phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi của tỉnh được triển khai trên nền chất lượng giáo dục đại trà cơ bản, toàn diện, vững chắc.

Ông Nguyễn Đức Cử, Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank (đứng thứ tư từ bên trái) tham gia trao thưởng.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, điểm bình quân các môn thi của học sinh tỉnh cao nhất toàn quốc, có 8/9 môn thi trong tốp 10 địa phương có điểm bình quân cao nhất, tỷ lệ tốt nghiệp khối phổ thông đạt 99,53% cũng cao nhất toàn quốc.

Ở cấp tiểu học đã có hàng trăm học sinh đạt giải trong các cuộc thi, hội thi phong trào: Toán, Khoa học, Tiếng Anh, Ý tưởng trẻ thơ, An toàn giao thông.

Ở cấp trung học, cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia đã có 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Tư và 4 giải Khuyến khích. Tham dự cuộc thi Toán học Hà Nội mở rộng lần thứ 16, khối trung học phổ thông đoạt Cúp giải Nhất đồng đội; cả 6 học sinh tham gia đoạt huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Ðồng. Trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, khối lớp 9 có 864 học sinh đoạt giải; khối 12 không chuyên có 770 học sinh đoạt giải; khối 12 chuyên có 299 em đoạt giải.

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, tỉnh có 88 học sinh tham dự ở 11 đội tuyển, có 75 em đoạt giải (tỷ lệ đoạt giải 85,2%) gồm 1 giải Nhất, 26 giải Nhì, 26 giải Ba, 22 giải Khuyến khích; 5/11 đội tuyển có 100% số học sinh dự thi đoạt giải. Qua kỳ thi này, có 8 em tiếp tục được tham dự kỳ thi chọn vào các đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic quốc tế; trong đó, em Phạm Thanh Lâm, học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đoạt Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Hoá học quốc tế; em Trần Quốc Việt đoạt Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Tin học châu Á Thái Bình Dương.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ðình Nghị đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của ngành Giáo dục và Đào tạo, các thầy, cô giáo, đặc biệt là 124 học sinh giỏi tiêu biểu, đại diện cho hơn 300 nghìn học sinh trong tỉnh được tôn vinh, khen thưởng.

Chủ tịch Phạm Đình Nghị nhấn mạnh: Thành tích trên là sự kế thừa và phát huy truyền thống đất học Nam Ðịnh văn chương và khoa bảng, là kết quả sự cố gắng vượt bậc của các em học sinh; sự chăm lo của các gia đình, dòng họ; sự say mê yêu nghề, thương trò của cán bộ, giáo viên và sự chăm lo vun trồng của toàn Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh.

Bước vào năm học 2019-2020 và những năm tiếp theo, bên cạnh những nhiệm vụ thường xuyên, ngành Giáo dục và Đào tạo tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khoá XI, Chương trình hành động của Chính phủ, của tỉnh về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. 

 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica