Giáo viên chửi học viên là “lợn”: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử nghiêm

Cập nhật: 08/05/2018 18:34

(Thanh tra) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo xử lý nghiêm cô giáo dạy ngoại ngữ chửi học viên là “lợn” trong giờ lên lớp.

Giáo viên chửi học viên là “lợn”: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử nghiêm
Ảnh cắt từ clip

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo Chủ tịch Nguyễn Đức Chung về thông tin trung tâm ngoại ngữ đào tạo chui, giảng viên chửi học viên trong lớp học.

Ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ thông tin, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có).

Người đứng đầu TP Hà Nội cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo Thành uỷ, UBND TP kết quả xử lý vụ việc trước ngày 15/5.

Trước đó, tối ngày 5/5, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cuộc cãi vã của một nữ giáo viên dạy tiếng Anh và một nam học viên trong lớp. Cuộc cãi vã gay gắt, giáo viên xưng mày-tao, nói học viên là đồ "mặt người óc lợn" đã gây xôn xao dư luận.

Giáo viên dạy tiếng Anh trên tên được xác định là bà Nguyễn Thị Kim Tuyến thuộc trung tâm MST English thuộc Công ty Cổ phần Hệ thống giáo dục MST. 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xác minh, cả 3 cơ sở đào tạo công khai của MST English chưa đăng ký đào tạo ngoại ngữ theo quy định.

Còn bà Nguyễn Thị Kim Tuyến - người chửi học viên là “lợn”, được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xác nhận, tại thời điểm kiểm tra chỉ xuất trình được bản sao bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán.

Bà Tuyến cũng nhận trách nhiệm cá nhân về việc cư xử sai, xúc phạm người học trong đoạn clip được phát tán trên mạng xã hội.

Thảo Nguyên

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica