Đồng Tháp: Người làm lộ đề thi học kỳ là thành viên ban sao in đề

Cập nhật: 19/05/2017 19:58

(Thanh tra) - Ngày 19/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp đã thông báo chính thức kết quả điều tra nguyên nhân và hướng xử lý vụ lộ đề thi học kì II năm học 2016 - 2017 đối với môn Toán và môn Lịch sử lớp 11.

Đồng Tháp: Người làm lộ đề thi học kỳ là thành viên ban sao in đề
Sở Giáo dục và Đào Đồng Tháp đang tiến hành kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân có liên quan đến vụ việc. Ảnh: CN

Theo kết quả điều tra của Công an tỉnh Đồng Tháp, đề kiểm tra 2 môn Toán và Lịch sử khối 11 đã bị lộ từ Ban in sao đề của Trường THPT TP Cao Lãnh. Một thành viên của Ban in sao đề của trường đã đánh cắp đề mang về nhà với mục đích cá nhân và từ đây đề bị phát tán trên mạng xã hội.

Sở Giáo dục và Đào cho biết, hiện đang tiến hành tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân có liên quan đến vụ việc theo đúng quy trình hiện hành của pháp luật về xử lý kỷ luật công chức, viên chức.

Trước đó, ngày 9/5, học sinh khối 11 tại tỉnh Đồng Tháp thi học kỳ II hai môn Lịch sử và Toán. Tuy nhiên, một số giáo viên phát hiện đề thi bị phát tán trên mạng internet.

Sau khi kiểm tra, Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định tạm hoãn việc kiểm tra tất cả môn thi cuối kỳ còn lại của cả hai khối lớp 10 và lớp 11 tại các trường THPT và cơ sở giáo dục thường xuyên.

Cảnh Nhật

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica