Trường Tiểu học CLC Nam Từ Liêm:

Đón nhận Cờ Thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 15/05/2018 19:00

(Thanh tra) - Ngày 15/5, trong không khí phấn khởi và tự hào, Trường Tiểu học (TH) Chất lượng cao (CLC) Nam Từ Liêm long trọng tổ chức kỉ niệm 5 năm thành lập Trường và đón nhận Cờ Thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đón nhận Cờ Thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến đã trao Cờ Thi đua của Bộ Giáo Dục và Đào tạo cho Trường. Ảnh: TH

Xứng đáng là nơi ươm mầm tài năng, chắp cánh cho những ước

Ôn lại chặng đường 5 năm qua, cô Ngô Thị Thanh, Hiệu trưởng Trường TH Nam Từ Liêm cho biết, cách đây tròn 5 năm,  ngày 15/5/2013, Trường TH Nam Từ Liêm được thành lập và được công nhận trường đạt tiêu chí chất lượng cao tháng 8/2015. 

Từ những ngày đầu, khi ngổn ngang về cơ sở vật chất, các thầy cô được điều chuyển tới làm việc với biết bao lạ lẫm với bao nhiêu khó khăn từ việc tuyển sinh đầu vào với tất cả các khối lớp rồi hoàn thiện tốt nhất các điều kiện ăn, ngủ, học tập cho học sinh trong khi thời gian bắt đầu của năm học đã cận kề…

Các thầy, cô nhiều người sẵn sàng cho một nhiệm vụ mới nhưng cùng không ít người vẫn còn mang tâm trạng lo lắng, phân vân…

Những khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, nhưng được sự động viên, tư vấn kịp thời của các đồng chí lãnh đạo, sự đồng hành của các bậc phụ huynh và các em học sinh, chỉ sau 5 năm, giờ đây Trường TH Nam Từ Liêm có 27 lớp với 780 học sinh, phòng học đầy đủ trang thiết bị dạy học hiện đại, các phòng chức năng đồng bộ và khẳng định những bước đi vững chắc và thực sự trưởng thành.

 Cô Ngô Thị Thanh, Hiệu trưởng Trường TH Nam Từ Liêm phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TH

Hằng năm 100% học sinh được đánh giá hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện. 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình TH, nhiều em được  vào học tại các trường THCS danh tiếng của thành phố.

Cô Thanh cho biết, 5 năm qua, Nhà trường đã dìu dắt nhiều thế hệ học sinh đặt tay đến đỉnh vinh quang trong các đấu trường học tập trong nước và quốc tế, đã giành được 509 giải cấp quận, 148 giải cấp thành phố, 64 giải cấp quốc gia và 83 giải cấp quốc tế. Các em đã được tham gia rất nhiều sân chơi quốc gia và quốc tế như Robotics tại Malaysia, Philipin, Toán IMAS, Kangroo, Toán SAMO… 

"Để đạt được những thành tích xuất sắc trên, các thầy cô giáo luôn ra sức thi đua  dạy tốt, phát huy sáng kiến sáng tạo để có những bài giảng sinh động, truyền cảm hứng tới học sinh, với 15 giải giáo viên giỏi cấp thành phố và nhiều sáng kiến kinh nghiêm các cấp" - cô Thanh cho hay .

Những thành tích của thầy và trò đã góp phần đưa tập thể nhà trường 5 năm liên tục đạt lao động xuất sắc. Năm học 2015-2016, được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen. Năm học 2016 - 2017, được nhận Cờ của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tiếp tục đưa trường phát triển lên tầm cao mới

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng cũng thể hiện quyết tâm, trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, huy động sự đồng sức đồng lòng của tập thể cán bộ, giáo viên,  phụ huynh học sinh duy trì và phát triển hơn nữa những thành tích. 

Quan tâm đầu tư khai thác cơ sở vật chất tốt nhất cho công tác giảng dạy. 

Bên cạnh đó khai thác những ứng dụng của công nghệ dạy học, để  mỗi tiết học người giáo viên thỏa sức sáng tạo, đưa các em ra ngoài không gian lớp học bằng công nghệ số hay thực tế ảo, để mỗi giờ học thực sự là sự khám phá, mỗi ngày đến trường là một ngày vui…

Xây dựng những môi trường như ngày nói Tiếng Anh, góc Tiếng Anh, CLB em yêu Tiếng Anh…. Học sinh, giáo viên sử dụng Tiếng Anh, coi đây là ngôn ngữ thứ hai khi thầy và cô đến trường. Tổ chức các cuộc giao lưu với giáo viên bản ngữ để học sinh có cơ hội trải nghiệm các kĩ năng giao tiếp.

Hiệu trưởng khẳng định: "Trường tiếp tục xây dựng khối đoàn kết, phát huy dân chủ, làm tốt công tác chính trị tư tưởng, tăng cường xây dựng đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, mạnh về chất lượng, thường xuyên hoàn thiện và cập nhật các chương trình đào tạo tiên tiến, đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục; không ngừng hiện đại hoá cơ sở vật chất, đẩy mạnh hợp tác quốc tế; tiếp tục đưa trường phát triển lên một tầm cao mới".

 Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm mong muốn thời gian tới Trường  tiếp tục phát huy những thành tích đạt được. Ảnh: TH

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm, ông Nguyễn Thanh Long chúc mừng và biểu dưong những thành tích mà Nhà trường đạt được trong thời gian qua. 

Phó Chủ tịch UBND quận đề nghị, Nhà trường tiếp tục vươn lên đạt nhiều thành công mới, góp phần đưa giáo dục quận Nam Từ Liêm ngày càng phát triển, góp vào thành tích chung của giáo dục Thủ đô; tiếp tục giữ vững là một tập thể đoàn kết, thống nhất và hết lòng vì sự nghiệp giáo dục; tổ chức triển khai thực hiện Đề án 94 của quận về đổi mới giáo dục và đào tạo, giai đoạn 2015 - 2020, phải có chỉ tiêu cao vượt trội; các thầy cô giáo tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua, tích cực đổi mới phương pháp dạy học và giáo dục, sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học hiện đại và được trang bị học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phấn đầu mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo.

Đối với các em học sinh, Phó Chủ tịch UBND quận mong muốn các em luôn chủ động, sáng tạo, tích cực tu dưỡng và rèn luyện, đoàn kết, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn để cùng nhau tiến bộ, thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng chủ nhân Thăng Long ngàn năm văn hiến...

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến đã trao Cờ Thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Trường TH CLC Nam Từ Liêm với thành tích dẫn đầu phong trào thi đua trong dạy và học (năm học 2016 - 2017).

Tập thể cán bộ, giáo viên Trường chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: TH

Sau đây là một số hình ảnh văn nghệ do các học sinh, giáo viên Trường biểu diễn.

Thái Hải


        


cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica