Đổi mới tư duy trong việc nâng cao công tác giảng dạy

Cập nhật: 04/03/2019 19:20

(Thanh tra)- Ngày 4/3, Trường Cán bộ Thanh tra đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2018. TS.Trần Văn Minh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ tham dự và chủ trì Hội nghị.

Đổi mới tư duy trong việc nâng cao công tác giảng dạy
Phó Tổng Thanh tra Trần Văn Minh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: PA

Báo cáo công tác năm 2018 của Trường Cán bộ Thanh tra cho thấy, trong năm 2018, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên nhiều mặt công tác. Tập thể nhà trường đã bám sát kế hoạch công tác của Thanh tra Chính phủ (TTCP) và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, tinh thần đoàn kết nhất trí được tăng cường. Các chỉ tiêu kế hoạch do Tổng TTCP giao đều hoàn thành và hoàn thành vượt định mức.

Cụ thể: Trong năm 2018, Trường Cán bộ Thanh tra đã mở 64 khóa đào tạo, bồi dưỡng cho 6.536 học viên. Vượt mức 114,3% so với kế hoạch đề ra.

Ngoài ra, theo yêu cầu của các Bộ, ngành, địa phương, nhà trường đã tổ chức được 32 khóa bồi dưỡng...

Mặc dù đạt được nhiều kết quả khả quan, nhưng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức và người lao động của Trường Cán bộ Thanh tra cũng thẳng thắn nhìn nhận những khó khăn gặp phải trong năm 2018 như công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và giáo dục pháp luật được triển khai thường xuyên nhưng hiệu quả chưa cao; công tác phối hợp giữa các đơn vị chưa thực sự hiệu quả; Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng Nha Trang mới được sáp nhập về Trường nên tư tưởng của viên chức và người lao động Trung tâm còn chưa ổn định...

 

Ông Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra trao Giấy khen và phần thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018. Ảnh: PA

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS. Trần Văn Minh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ biểu dương những kết quả mà tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Trường Cán bộ Thanh tra đạt được trong năm 2018, nhất là công tác đào tạo, bồi dưỡng; công tác cán bộ; việc thực hiện ngân sách và vấn đề tài sản công...

Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Tổng Thanh tra đề nghị Trường Cán bộ Thanh tra phải đa dạng hóa công tác đào tạo. Trong đó nhấn mạnh việc đào tạo phải đi đôi với dịch vụ, tính đến lợi nhuận. Coi đây là một sự đổi mới về tư duy trong việc  nâng cao công tác giảng dạy.

Phó Tổng Thanh tra Trần Văn Minh đề nghị tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức của Trường Cán bộ Thanh tra cần phát huy nội lực, có chiến lược phát triển mới, thể hiện được trách nhiệm của cán bộ từ cấp dưới đến cấp trên. Đồng thời có chính sách động viên cán bộ, công nhân viên. Phối hợp tốt với các Cục, Vụ, đơn vị, các Bộ, ngành địa phương để làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng.

Phương Anh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica