Thi THPT Quốc gia 2019:

Bất ngờ với đề thi Hóa

Cập nhật: 26/06/2019 15:32

(Thanh tra) - Sáng 26/6, các sĩ tử bước vào ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN) gồm 3 môn Vật lí, Hóa học, Sinh học. Nhiều thí sinh tỏ ra bất ngờ vì đề thi khá hóc búa, khác với đề thi Văn, Toán, được cho là "dễ thở" trong ngày thi đầu tiên.

 Bất ngờ với đề thi Hóa
Thí sinh kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sáng 26/6. Ảnh: HH

Tuy là một bài thi nhưng có đến 3 môn thi trong một buổi nên áp lực với thí sinh là không nhỏ.

Kết thúc bài thi tổ hợp, nhiều thí sinh nhận định rằng đề năm nay tương đối khó, thể diện rõ sự phân loại thí sinh xét tốt nghiệp và thí sinh thi vào đại học.

Bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng không được vui, thí sinh Tưởng Thị Lan Anh (học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo, Hà Nội) chia sẻ, em bất ngờ vì đề thi Hóa hôm nay lại khó như vậy. Đề thi có 40 câu thì tới 15 câu cuối là khó, em chỉ làm được 25 câu còn lại... "khoanh bừa". Em hi vọng mình được 6-7 điểm. Với môn Lý đề thi "dễ thở" hơn chút, có 10-13 câu cuối khó, em dự tính được 7,5 điểm. 

Lan Anh đăng ký xét tuyển khối A vào Trường Đại học Thương mại và Học viện Ngân hàng. Bài thi Toán hôm qua em làm tốt hơn, dự đoán được 8,4 điểm môn Toán. Với dự đoán như vậy, Lan Anh hi vọng sẽ đỗ vào trường mình đăng ký.

Là dân chuyên Toán của Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, dự thi môn Toán, Lý, Hóa để xét tuyển vào Khoa Điện tử Viễn Thông của Đại học Bách khoa Hà Nội, nhưng Minh Tuấn cũng phải lắc đầu vì đề Hóa hôm nay khó quá.  

Minh Tuấn nhận xét:  So với năm ngoái, đề thi Hóa năm nay khó hơn, lại không giống với đề thi minh họa Bộ GD&ĐT đã công bố trước đó. Điều này khiến em rất bất ngờ. 

"Ở những câu cuối, thí sinh có học lực khá rất khó ăn điểm bởi những câu này là câu phân loại thí sinh rõ nhất. Đặc biệt, môn Hóa là khó nhất, em chỉ làm được 70%; môn Vật lý dễ dàng hơn chút, các bạn học lực khá có thể "ăn" điểm 7, 8. Bản thân em làm được 80%. Với đề thi này, em nghĩ cả 2 môn Lý, Hóa năm nay sẽ không có "mưa điểm 10" - Minh Tuấn chia sẻ.

Nhận xét về đề thi, cậu bạn Hữu Bách cùng lớp với Minh Tuấn cho biết, đề Lý có 40 câu hỏi, làm trong thời gian 50 phút. Những câu đầu dễ, nhưng càng về sau, độ khó càng tăng dần, có 1 số câu em phải "khoanh bừa". Em làm chắc chắn làm được 80% đề thi Lý, tương ứng với 8 điểm.

Tuy nhiên, môn Hóa lại rất hóc búa. Đề vẫn 40 câu hỏi, nhưng nhiều câu hỏi phải áp dụng nhiều công thức để tính toán khá phức tạp và tốn nhiều thời gian. Hữu Bách dự định được khoảng 7 điểm môn này.

Sáng nay (26/6) là buổi thi có ít thí sinh nhất trong 3 ngày thi THPT Quốc gia. Cả nước chỉ có 329.169 thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp KHTN, chiếm 37,11% tổng thí sinh đăng ký dự thi. 

Chiều nay, thí sinh sẽ dự thi môn Ngoại ngữ. Đây là một trong 3 môn bắt buộc để xét tốt nghiệp nên số thí sinh dự thi sẽ đông hơn.

Hải Hà

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica