Ứng Hoà, Hà Nội:

Văn phòng đóng cửa giờ hành chính

Cập nhật: 26/05/2018 20:41

(Thanh tra) - 10 giờ 30 phút, sáng thứ 6, ngày 25/5/2018, tại UBND huyện Ứng Hòa từ văn thư, Phó Chánh Văn phòng, Chánh Văn phòng, Phó Chủ tịch rồi Chủ tịch huyện đều đồng loạt khóa cửa phòng đi họp, đi học mặc dù đang trong giờ hành chính.

Văn phòng đóng cửa giờ hành chính
Phòng Văn thư UBND huyện Ứng Hoà khoá trái của trong buổi sáng ngày 25/5/2018. Ảnh: TN

Nhận được thông tin của hơn 400 hộ dân thôn Đoàn Xá, xã Đồng Tiến, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội về những bất cập trong việc triển khai thực hiện gói thầu số 03 - công trình nâng cấp cải tạo đê tả đáy đoạn qua xã Đồng Tiến và thị trấn Vân Đình, PV liên hệ và được ông Lê Hồng Hà, Chủ tịch UBND huyện hướng dẫn đến trụ sở để làm việc.

Đi hết một vòng các phòng, ban của khối văn phòng UBND huyện để liên hệ, PV phát hiện đều bị khóa cửa, kể cả văn thư. 

Liên hệ lại với Chủ tịch huyện nhưng vị này không nghe máy, chúng tôi đành nhắn tin báo cáo việc huyện đóng cửa không có chỗ để liên hệ công tác.

Rất lâu sau đó, có một người giới thiệu mình công tác tại Phòng Tổng hợp của UBND huyện đến tìm PV nói rằng: Văn phòng huyện hôm nay người đi học, người đi họp kể cả văn thư nên không có ai trực. Chủ tịch vừa điện thoại về nói Phòng Tổng hợp gặp và ghi nhận lại thông tin của PV…

Tại thời điểm PV đứng trước cửa văn phòng huyện liên hệ với lãnh đạo để tìm người làm việc, có nhiều người cũng đang dùng điện thoại hỏi văn thư đóng cửa thì văn bản gửi ở đâu?

Thiết nghĩ công việc học tập, họp hành là quan trọng, nhưng đối với bộ phận văn thư cần bố trí người trực để giải quyết công việc và tiếp nhận, hướng dẫn cho khách đến liên hệ công việc, tránh việc phục vụ nhân dân bị đình trệ chỉ vì họp hành.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Thành Nam

 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica