TP HCM: Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về Luật Biển quốc tế và ý thức bảo vệ biển đảo

Cập nhật: 19/09/2019 17:36

(Thanh tra) - Sáng 19/9/2019, Báo Người Lao Động tổ chức Lễ ký kết đồng hành Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”. Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm, đại diện của một số ban, ngành TP cùng đại diện các tỉnh, TP, ngư dân.

TP HCM: Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về Luật Biển quốc tế và ý thức bảo vệ biển đảo
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm và Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân tặng cờ Tổ quốc và dụng cụ y tế cho ngư dân. Ảnh: TL

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho biết: Xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”. 

Chương trình có ý nghĩa tiếp sức, động viên tinh thần cho ngư dân 28 tỉnh, thành có biển để ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển cùng chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước. Đồng thời, chương trình có ý nghĩa tạo ra sự gắn bó, kết nối trong toàn xã hội nhằm chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong chương trình, Báo Người Lao Động phối hợp cùng các bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương trong cả nước huy động sự đóng góp của các tập đoàn, doanh nghiệp, các cá nhân trong và ngoài nước, Ban Biên tập Báo Người Lao Động, Ban Tổ chức chương trình dành tặng 1 triệu lá cờ Tổ quốc cho đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá và ngư dân các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau.

Bên cạnh đó, chương trình phối hợp tuyên truyền cộng đồng ngư dân các chính sách pháp luật của Nhà nước về Luật Biển quốc tế, chương trình chủ quyền biển đảo, nâng cao ý thức bảo vệ biển đảo.

Tại buổi lễ, đại diện Báo Người Lao động đã ký kết đồng hành Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” với các đơn vị hải quân, doanh nghiệp, trường học. 

Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân 20.000 lá cờ Tổ quốc; trao tặng Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân 40.000 lá cờ Tổ quốc để trao tặng lại cho ngư dân; trao tặng 1.000 lá cờ cho ngư dân huyện Cần Giờ, TP HCM…

Thiên Lý

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica