Đà Nẵng:

Thêm một ngư dân bị tai biến trên biển được ứng cứu kịp thời

Cập nhật: 21/06/2019 10:22

(Thanh tra) - Hồi 11h05 ngày 20/6/2019, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (TTCNHHVN) đã điều động tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng SAR 412 tại Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ cứu nạn 1 thuyền viên tàu cá Quảng Ngãi đang trong tình trạng nguy kịch.

Thêm một ngư dân bị tai biến trên biển được ứng cứu kịp thời
Bệnh nhân được cấp cứu kịp thời

Vào lúc 9h40 sáng cùng ngày, tàu QNg-95898 TS do ông Bùi Tư (trú tại Bình Chánh, Bình Sơn, Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng trong lúc hành nghề trên vùng biển Quảng Ngãi thì thuyền viên Bùi Quốc Hương (60 tuổi) đột nhiên phát các triệu chứng liệt toàn thân, nói khó khăn, các thuyền viên trên tàu tiến hành sơ cứu, tuy nhiên ông Hương đã bất tỉnh sau đó. Trước tình hình nghiêm trọng đe dọa đến tính mạng thuyền viên, thuyền trưởng Bùi Tư đã liên lạc với TTCNHHVN đề nghị được cứu nạn khẩn cấp.

Nhận thông tin, TTCNHHVN đã yêu cầu ông Tư cho tàu ngưng hành nghề, khẩn trương chuyển hướng chạy về bờ theo hải trình được hướng dẫn, đồng thời điều động tàu cứu nạn SAR 412 cùng ê kíp bác sỹ của Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng khẩn trương lên đường thực hiện nhiệm vụ cứu nạn.

Tiếp cận tàu QNg - 95898 TS


Lúc 16h26 cùng ngày, lực lượng cứu nạn hàng hải tiếp cận tàu QNg-95898 TS và triển khai cấp cứu. Bệnh nhân lúc này đã có chuyển biến xấu, liệt nửa người bên trái, sức khỏe suy yếu trầm trọng. Sau khi trải qua ca cấp cứu dài hơn 1 giờ đồng hồ để ổn định tình trạng bệnh, bệnh nhân được đưa sang tàu SAR 412 để tiếp tục được chăm sóc y tế tích cực và nhanh chóng đưa về đất liền.

Đến 21h40 cùng ngày, tàu SAR 412 đã đưa bệnh nhân về đến Đà Nẵng để chữa trị. Bệnh nhân bước đầu đã vượt qua cơn nguy kịch, tính mạng được bảo toàn.

Bệnh nhân được tàu SAR 412 đưa vào bờ an toàn


Chỉ tính từ đầu tháng 6/2019 đến nay, tại khu vực vùng biển miền Trung đã có 4 ca cấp cứu trên biển nghiêm trọng được TTCNHHVN ứng cứu, tất cả các trường hợp bệnh nhân đều được cấp cứu kịp thời và kết quả bình phục khả quan.

                                                                                     Đức Bình

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica