Sơ kết việc thực hiện “Mô hình chuyển đổi” tại Hà Nội

Cập nhật: 18/12/2019 15:33

(Thanh tra) - Ngày 17/12, tại Hà Nội, Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LD-TB&XH) tổ chức Hội thảo sơ kết mô hình thí điểm hỗ trợ tư vấn pháp lý và xã hội, chuyển gửi đối với người nghiện ma túy. Hai quận Long Biên và Nam Từ Liêm là những đơn vị được chọn làm địa điểm thực hiện thí điểm.

Bước đầu, mô hình đạt được những kết quả đáng ghi nhận: quản lý chặt chẽ những di biến động của người nghiện trên địa bàn, hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế cho người tham gia chuyển gửi, chuyển gửi kịp thời người nghiện tới các cơ sở điều trị ma túy, bệnh viện điều trị tâm thần, khám chăm sóc bệnh nhân Lao và các hỗ trợ tâm lý xã hội khác, góp phần tạo niềm tin cho người nghiện ma túy tại cộng đồng.

Tính đến ngày 10/12, đã có 170 người nghiện ma túy được tiếp cận, tư vấn chuyển gửi trên địa bàn 6 phường của 2 quận Long Biên và Nam Từ Liêm. Những người này sau khi được tiếp nhận và sàng lọc can thiệp sẽ được lập kế hoạch điều trị cho từng cá nhân và được theo dõi, giám sát chặt chẽ trong quá trình điều trị.

Tuy nhiên, do là mô hình thí điểm, nên còn không ít khó khăn, đó là: cơ sở vật chất hỗ trợ mô hình còn hạn chế; chưa khuyến khích được sự tham gia tích cực của nhiều thành phần liên quan khác; việc hướng dẫn sử dụng, thanh toán kinh phí hỗ trợ chưa kịp thời dẫn đến chậm triển khai một số hoạt động tại địa phương…

Hoàng Nam

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica