Quảng Ninh làm tốt công tác tập hợp các chức sắc tôn giáo

Cập nhật: 18/03/2017 23:43

(Thanh tra)- Đó là đánh giá của ông Phạm Hùng Sơn, Phó Chỉ tịch Thường trực TƯ Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ninh (MTTQ) về công tác đoàn kết các tôn giáo trên địa bàn. Với vai trò là cầu nối, MTTQ tỉnh đã phối hợp cùng Ban trị sự Phật giáo Quảng Ninh, các linh mục công giáo xây dựng 12 ngôi nhà đại đoàn kết trị giá trên 600 triệu đồng được triển khai trong năm 2017, trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Quảng Ninh làm tốt công tác tập hợp các chức sắc tôn giáo
Chị Chính xúc động nhận số tiền của các chức sắc tôn giáo để xây nhà

Gia đình chị Nguyễn Thị Chính, tổ 5, phường Hà Khánh, TP Hạ Long có hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Thu nhập của gia đình chủ yếu nhờ buôn bán tự do. Ngoài 4 miệng ăn của gia đình, chị Chính còn phải nuôi một người anh chồng mắc bệnh hiểm nghèo.

Đất chật, nhà đông người, bữa cơm của gia đình chị đạm bạc với những món canh tập tàng tự kiếm.

Vợ chồng chị chưa khi nào dám mơ đến một mái nhà tươm tất. Nhưng nay nhờ chương trình phối hợp của MTTQ với các tôn giáo trong tỉnh, gia đình chị Chính được xây tặng ngôi nhà đại đoàn kết trị giá trên 50 triệu đồng.

5 năm qua, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh đã đóng góp trên 20 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện xã hội. Trong đó, xây dựng hơn 80 ngôi nhà Đại đoàn kết cho người nghèo và các đối tượng chính sách, mỗi căn trị giá từ 100-150 triệu đồng.

                        
                                                                  Ông Phạm Hùng Sơn, phát biểu tại lễ khởi công

"Quảng Ninh là một trong những địa phương làm tốt công tác tập hợp các chức sắc tôn giáo trên địa bàn. Trong đó, có sự hòa hợp giữa Phật giáo với các linh mục công giáo. Từ đó, MTTQ tỉnh làm cầu nối với các cơ quan MTTQ các cấp cùng với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và các linh mục công giáo xây mới 12 ngôi nhà đại đoàn kết trên địa bàn. Nếu mô hình này làm tốt, chúng tôi sẽ nhân rộng”, ông Sơn cho biết.

Là địa phương có nhiều đồng bào theo đạo thiên chúa sinh sống, tuy nhiên đời sống bà con một số giáo xứ vẫn còn gặp khó khăn. Chính vì vậy, sự vào cuộc của MTTQ các cấp trong việc tạo điều kiện giúp đỡ các gia đình khó khăn để có một mái nhà khang trang thực sự có ý nghĩa, tạo được sự đồng lòng giữa phật tử và bà con giáo dân.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Hội đồng Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: Chúa Giêsu và Đức Phật Thích ca đều hướng con người đến với từ bi, bác ái, cứu khổ chúng sinh. Chúng tôi ý thức, công tác từ thiện, giúp đỡ người khó khăn là một nét đẹp trong cuộc sống, là trách nhiệm của mỗi một chúng ta. Dù là người theo đạo Thiên chúa, hay theo đạo Phật, tất cả đều kết nối yêu thương. Vì vây, tất cả các phong trào của MTTQ các cấp phát động chúng tôi đều nhiệt tình tham gia, xem như công việc chung của nhau vây.

Anh Long cùng với các cấp chính quyền và đại diện Ban Trị sự PG tỉnh và linh mục tại lễ khởi công ngôi nhà đại đoàn kết

 

Trong tiếng trống rộn ràng, bà con giáo dân khu phố 1, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều vui mừng dự lễ khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Long. Là một giáo dân, sống mẫu mực trên địa bàn, nhưng hoàn cảnh gia đình ông Long rất khó khăn. 

Chỉ vài tháng nữa, gia đình ông sẽ được ở trong ngôi nhà mới khang trang do MTTQ tỉnh phối hợp kêu gọi các tôn giáo trên địa bàn xây tặng, trị giá trên 50 triệu đồng và các thiết bị sinh hoạt như ti vi, tủ lạnh…

Bên bếp lửa hồng, chị Chính cảm thấy ấm áp khi được sự quan tâm của MTTQ các cấp, chính quyền địa phương. Ngôi nhà mới đang dần được hiện hữu, nó không còn là giấc mơ xa với đối với vợ chống chị nữa.

Trà Vân

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica