Phát động cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo

Cập nhật: 06/01/2017 07:59

(Thanh tra) - Chiều 5/1, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức lễ phát động cuộc thi tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Phát động cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo
Buổi lễ phát động cuộc thi tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020. Ảnh: Trọng Tài

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cho rằng: Cuộc thi sẽ giúp phát hiện những tấm gương, điển hình có khát vọng vươn lên thoát nghèo. Qua đó, phổ biến các kinh nghiệm, sáng kiến, mô hình giảm nghèo hiệu quả để phát huy và nhân rộng; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân, các cấp chính quyền, đoàn thể trong việc tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách, chương trình giảm nghèo; huy động sự tham gia của cộng đồng, đặc biệt là người nghèo, khơi dậy ý thức tự lực vươn lên thoát nghèo.

Cuộc thi nhằm tăng cường sự quan tâm của các cơ quan báo chí, tạo sự đồng thuận xã hội đối với công tác giảm nghèo, đẩy mạnh thông tin chủ trương, đường lối chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác giảm nghèo.

Đối tượng tham gia cuộc thi là các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí, đài Trung ương và địa phương, các cây viết không chuyên trong toàn quốc.

Các tác phẩm dự thi được tuyển chọn và đánh giá qua các tiêu chí: Có tính thời sự cao; phản ánh chân thực, sinh động các gương điển hình trong công tác giảm nghèo; vướng mắc, bất cập của cơ chế chính sách; các vấn đề bức xúc của xã hội liên quan đến lĩnh vực giảm nghèo có tính thời sự, chính xác, khách quan và có giá trị thông tin cao...

Bên cạnh đó, tác phẩm dự thi phải là tác phẩm chưa từng đoạt giải tại các cuộc thi báo chí cấp quốc gia và không cùng gửi dự thi các giải thưởng báo chí khác. 

Giải thưởng của cuộc thi sẽ được chia theo 5 loại hình báo chí. Mỗi loại hình báo chí sẽ có 1 giải A (30 triệu đồng/giải), 2 giải B (20 triệu đồng/giải), 3 giải C (14 triệu đồng/giải) và 3 giải Khuyến khích (6 triệu đồng/giải), riêng loại hình báo in có 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải Khuyến khích.

Từ nay đến năm 2020, cuộc thi sẽ được tổ chức và trao giải hàng năm. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào Ngày Vì người nghèo 17/10.

Trọng Tài


cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica