Lai Châu: Hỏa hoạn thiêu rụi 6 ngôi nhà và kho hàng ở chợ Nậm Cuổi

Cập nhật: 26/04/2019 14:47

Vụ hỏa hoạn ở tại khu dân cư bản Cuổi Tở, thuộc khu chợ Nậm Cuổi, đã làm cháy toàn bộ ba kho chứa hàng và ba cửa hàng kinh doanh tạp hóa, xăng dầu của người dân.

Lai Châu: Hỏa hoạn thiêu rụi 6 ngôi nhà và kho hàng ở chợ Nậm Cuổi

Khoảng 7 giờ ngày 26/4, tại khu dân cư bản Cuổi Tở, thuộc khu chợ Nậm Cuổi, xã Nậm Cuổi, huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm cháy toàn bộ ba kho chứa hàng và ba cửa hàng kinh doanh tạp hóa, xăng dầu của người dân.

Ông Lê Thanh Dương, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Sìn Hồ, đang có mặt tại hiện trường vụ cháy cho biết, ngọn lửa bùng phát tại một nhà dân vừa kinh doanh tạp hóa vừa ở rồi lan sang các hộ và kho hàng liền kề.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy người dân xung quanh và các lực lượng tại chỗ như giáo viên, cán bộ xã, dân quân... gồm hơn 100 người đã có mặt tại hiện trường tham gia chữa cháy.

Tuy nhiên, do các ngôi nhà và kho hàng đều được xây dựng bằng các vật liệu dễ cháy, chứa nhiều đồ dễ bén lửa, trong đó có cả xăng dầu, nên ngọn lửa ngày càng bùng phát mạnh.

Lai Chau: Hoa hoan thieu rui 6 ngoi nha va kho hang o cho Nam Cuoi hinh anh 2

Các lực lượng chức năng và người dân cố gắng dập lửa. (Ảnh: Việt Hoàng/TTXVN)

Trong khi đó các phương tiện để chữa cháy chủ yếu là vật liệu thô sơ và nguồn nước lại ở xa nên khi dập được lửa thì toàn bộ sáu ngôi nhà chỉ còn là đống tro tàn. Rất may là không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân gây hỏa hoạn ban đầu được xác định là do chập điện trong kho chứa hàng hóa và lan ra các hộ gần kề.

Hiện tại các lực lượng chức năng địa phương đang hỗ trợ các gia đình thu dọn đồ đạc còn sót lại để ổn định cuộc sống, thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân chính xác gây cháy./.

(Theo Vietnam+)

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica