Kiên Giang: Ảnh hưởng bão số 1, nhiều tàu ghe bị sóng đánh chìm

Cập nhật: 04/01/2019 21:30

(Thanh tra) - Do ảnh hưởng của bão số 1, đã có 8 tàu cá và hơn 16 xuồng đò tại xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang bị sóng đánh chìm.

Kiên Giang: Ảnh hưởng bão số 1, nhiều tàu ghe bị sóng đánh chìm
Chính quyền địa phương phối hợp với lực lượng chức năng hỗ trợ người dân kéo ghe tàu lên bờ. Ảnh: TN

Ngày 4/1, ông Đỗ Văn Dừng, Chủ tịch UBND xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, đến 9 giờ sáng nay đã có 8 tàu cá công suất nhỏ của người dân địa phương và hơn 16 xuồng đò bị sóng đánh chìm do bão số 1.

Ngoài ra, có 2 nhà dân bị tốc mái và 2 cột điện bị gãy ngã. Hiện vẫn còn số xuồng đò bị sóng đánh chìm dưới biển nhưng chưa thể khảo sát, thống kê được.

Do ảnh hưởng của bão số 1, sóng biển lớn khi vào bờ làm nhiều tàu ghe bị chìm. Ảnh: TN

Do sóng biển quá lớn, khi vào bờ cuộn lên thành những cột sóng đánh vào các tàu ghe đang neo đậu ở các bãi khiến nhiều tàu ghe bị chìm.

Có một tàu cá bị sóng đánh đứt dây neo, ngư dân chạy máy quay ra thì bị sóng đánh rơi xuống biển nhưng may mắn đã bơi được vào bờ an toàn.

Lực lượng chức năng giúp dân kéo phương tiện tàu ghe lên bờ để tránh sóng biển. Ảnh: TN

Theo ông Dừng, hiện nay, mưa đã nhẹ hạt nhưng sóng biển đánh vào bờ rất lớn. Điều đáng lo ngại nhất là khả năng có thêm nhiều tàu ghe bị đánh chìm là rất lớn.

Chính quyền địa phương đang phối hợp với lực lượng đóng quân ở xã đảo tiến hành hỗ trợ cho người dân kéo ghe tàu lên bờ, dựng lại nhà cửa để ổn định cuộc sống.

Tuấn Nhật

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica