Hôm nay khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019

Cập nhật: 15/03/2019 06:31

(Thanh tra)- Hội Báo toàn quốc 2019 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân” do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với các bộ, ban, ngành và UBND TP Hà Nội tổ chức, khai mạc sáng nay (15/3) tại Bảo tàng Hà Nội bên đường Phạm Hùng.

Hôm nay khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019

Trong ngày khai mạc, Hội Báo vinh dự đón các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự. Các chương trình ý nghĩa và hấp dẫn được diễn ra như: Chương trình nghệ thuật của Nhà hát Tuổi trẻ; đánh trống khai hội và cắt băng khai mạc.

Cùng ngày diễn ra các hoạt động triển lãm kỷ niệm 70 năm Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng và 20 năm Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam; các triển lãm ảnh. Lễ tiếp nhận hiện vật Bảo tàng Báo chí Việt Nam; giới thiệu cuốn sách “Từ bến sông Nhùng”; Tọa đàm: Nhà báo Huỳnh Văn Tiểng, nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Tại Hội Báo cũng diễn ra các diễn đàn: “Báo chí - Cầu nối Doanh nghiệp và Chính phủ”; Gala Báo chí 2019: “Nhìn lại và đi tới”. Diễn đàn: Nhà báo trẻ và đào tạo, bồi dưỡng nhà báo trẻ kết hợp giao lưu: Nhà báo trẻ với các thế hệ nhà báo.

Chương trình Hội Báo toàn quốc năm 2019 diễn ra từ ngày 15/3 đến 17/3 với nhiều hoạt động phong phú. Với sự tham gia nhiều đơn vị thuộc các Liên chi hội, chi hội nhà báo ở Trung ương và địa phương, các cơ sở đào tạo báo chí, các công ty kinh doanh thiết bị làm báo cùng các gian trưng bày của Hội Nhà báo các tỉnh, TP.

Lễ bế mạc sẽ trao tặng các giải thưởng của Hội Báo và các ấn phẩm tham dự được trao tặng Bộ đội Biên phòng, Bộ đội Hải quân.

Hội Báo toàn quốc năm 2019 là sự kiện thường niên và ý nghĩa đối với với người làm báo trên khắp cả nước.

Ngày 14/3, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết: Với tư cách là đơn vị đồng chủ trì tổ chức Hội Báo toàn quốc 2019, Hà Nội xác định tinh thần luôn đồng hành, gắn bó, phối hợp chặt chẽ cùng Hội Nhà báo Việt Nam để Hội Báo toàn quốc 2019 diễn ra thành công.

Theo đó, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai công tác thiết kế mặt bằng tại Bảo tàng Hà Nội, tạo điều kiện tốt nhất cho các cơ quan, đơn vị tổ chức Hội Báo toàn quốc. Về công tác tuyên truyền cổ động trực quan, UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Ban tổ chức, Ban chỉ đạo Hội Báo. UBND TP cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị, địa phương có liên quan trong vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, phân luồng giao thông, cấp cứu y tế… TP đã có công văn động viên, chỉ đạo Hội Nhà báo TP, các cơ quan báo, đài của Hà Nội tham gia tích cực công tác tuyên truyền để Hội Báo có sức thu hút nhất.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội Nguyễn Viêm Hoàng cho biết: Năm nay Hội Nhà báo TP Hà Nội có 5 gian trưng bày với chủ đề “Hà Nội - TP vì hòa bình” và hướng tới kỷ niệm 65 năm giải phóng Thủ đô.

Hội Nhà báo Hà Nội chọn chủ đề này bởi vì sau khi Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai thì vị thế của Thủ đô được nâng tầm, được bạn bè quốc tế ghi nhận như là một điểm đến an toàn, hữu nghị và thân thiện. Đặc biệt sau 20 năm được công nhận là “TP vì hòa bình”, Hà Nội đã có nhiều thay đổi về mọi mặt, xứng tầm là đầu tàu kinh tế của các tỉnh phía Bắc.

Ngoài ra, Hội Nhà báo Hà Nội cũng sẽ làm nổi bật những thành tựu của Thủ đô trong gian trưng bày của mình thông qua việc trình bày theo cách riêng, có điểm nhấn độc đáo và màu sắc mới mẻ. 

Theo ghi nhận của phóng viên ngày 14/3, tại Bảo tàng Hà Nội công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho Hội Báo toàn quốc 2019 đã sẵn sàng. Bảo tàng đã treo 500 băng rôn tuyên truyền, trang trí hoa tươi, lắp đặt hệ thống đèn điện chiếu sáng nhằm tạo nên một không gian văn hóa rực rỡ, thu hút du khách tham quan vào ban ngày và cả buổi tối.

Ông Nguyễn Tiến Đà, Giám đốc Bảo tàng Hà Nội, chia sẻ: Năm nay Bảo tàng có sự chuẩn bị công phu với tầm vóc lớn hơn. Bảo tàng cũng đã thiết kế một không gian nhà cổ với các món ẩm thực Hà thành như bánh cuốn Thanh trì, phở Hà Nội và không gian 36 phố phường trầm mặc, cổ kính cùng với hình ảnh ông đồ cho chữ. Bảo tàng còn tổ chức trải nghiệm về văn hóa truyền thống của Hà Nội, trong đó có việc tái hiện làng tranh Kim Hoàng với các nghệ nhân vẽ lại tranh Kim Hoàng - một làng tranh cổ đã bị thất truyền...

Năm nay, Báo Thanh tra tiếp tục tham dự với gian hàng tại khu B35 được trưng bày rất ấn tượng bằng những dấu ấn của ngành Thanh tra trong thời gian qua. Báo Thanh tra xin trân trọng kính mời bạn đọc tham gia Hội Báo, ghé qua gian hàng của Báo Thanh tra.

Nguyễn Thắng + Nguyễn Anh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica