Gia cảnh khốn khó của nữ công nhân tử nạn do xe điên tại đường Láng

Cập nhật: 23/04/2019 19:12

Tới nhà chị Lê Thị Thu Hà, nữ công nhân vệ sinh tử nạn trong vụ "xe điên" tại đường Láng (Hà Nội) lúc 0h5 phút ngày 23/4, ai cũng ngậm ngùi, xót xa

Gia cảnh khốn khó của nữ công nhân tử nạn do xe điên tại đường Láng
Ở tuổi 78, vốn bị cao huyết áp, bà Nguyễn Thị Liên không gượng dậy nổi sau khi nghe tin con gái tử nạn đột ngột.

Trong ngôi nhà cấp 4 xập xệ là người mẹ già và hai đứa con thơ đau buồn trước sự ra đi đột ngột của chị Lê Thị Thu Hà (sinh năm 1977), công nhân Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Liên, mẹ chị Hà kể, mấy hôm nay, Hà phải đi làm tăng ca, đi ca 1 rồi làm cả ca đêm. Chiều tối qua, bà gọi điện thoại cho chị Hà chờ chị về ăn cơm, có ai ngờ đó là cuộc điện thoại cuối cùng của hai mẹ con. "Tôi gọi hỏi con ở đâu, con về ăn cơm với mẹ nhưng không hiểu vì sao lúc đó không thấy Hà nói gì", bà Liên nghẹn ngào.

Bà Liên cho biết, Hà là con thứ 5 trong gia đình có 8 người con. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, Hà chỉ học hết cấp 2 rồi đi làm. Hà chăm chỉ, chịu khó, việc gì cũng làm, đi rửa bát, rồi làm thuê cho người ta. Đến khi lập gia đình thì vợ chồng không hạnh phúc, vợ chồng ly thân đã 2 năm. Con trai lớn là cháu Trần Đức Anh (15 tuổi) ở với mẹ, con trai nhỏ là cháu Trần Đức Hiếu (11 tuổi) sống với bố. Cả hai cháu hiện là học sinh trường THCS Khương Thượng.

gia canh khon kho cua nu cong nhan tu nan do xe dien tai duong lang hinh 2
Bà con làng xóm đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình chị Hà.

Ngay khi nghe tin mẹ gặp nạn, Đức Anh vội vã ra hiện trường. Con khóc ngất khi chứng kiến cảnh mẹ nằm đó, bên cạnh là xe rác bẹp dúm. Cả đêm qua con khóc suốt, tôi bảo Đức Anh, giờ mẹ đi rồi con ở với bà nhé, bà Liên nức nở.

Em gái chị Hà chia sẻ, ngoài giờ làm việc tại công ty, chị Hà còn chạy grab để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống. Có hôm, nhà có đám giỗ, chị cũng mải làm, cố chạy nốt cuốc xe mới về.

Ông Nguyễn Anh Tuấn- Phó Giám đốc chi nhánh Đống Đa- Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội, nơi chị Hà đang công tác cho biết, chị Hà công tác ở cơ quan được 7 năm, làm việc trên địa bàn phường Thịnh Quang (quận Đống Đa). Chị Hà là công nhân chăm chỉ, chịu khó, hàng năm đều được danh hiệu lao động tiên tiến. Khi nhận được tin chị Hà gặp nạn, toàn bộ lãnh đạo cơ quan đã ra hiện trường, động viên anh chị em trong tổ tiếp tục công tác, hoàn thành nhiệm vụ. Cơ quan sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí mai táng cho chị Hà. Về mặt chính sách cho người lao động, sau khi lo hậu sự xong sẽ tiến hành các thủ tục theo quy định của Nhà nước, hỗ trợ thêm cho các con chị Hà".

gia canh khon kho cua nu cong nhan tu nan do xe dien tai duong lang hinh 3
Trong sáng 23/4, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội, Trưởng Ban An toàn giao thông Hà Nộithăm hỏi gia đình chị Hà.

gia canh khon kho cua nu cong nhan tu nan do xe dien tai duong lang hinh 4
Chiều 23/4, ông Võ Nguyên Phong - Chủ tịch Quận Đống Đa thăm hỏi gia đình chị Hà.

gia canh khon kho cua nu cong nhan tu nan do xe dien tai duong lang hinh 5
Cháu Trần Đức Hiếu được bố đưa về nhà mẹ. Cậu bé lớp 6 bần thần ngồi một góc nhà, khóc thút thít trước nỗi đau mất mẹ.

gia canh khon kho cua nu cong nhan tu nan do xe dien tai duong lang hinh 6
Cú sốc đầu đời quá lớn đối với cậu bé 15 tuổi, khi chỉ còn hơn 1 tháng nữa là Đức Anh bước vào kỳ thi chuyển cấp.Đức Anh là học sinh ngoan, học giỏi. Năm nay, con đăng ký dự thi vào trường THPT Lê Quý Đôn (Đống Đa, Hà Nội).

Một số hình ảnh gia cảnh chị Lê Thị Thu Hà:

gia canh khon kho cua nu cong nhan tu nan do xe dien tai duong lang hinh 7
Căn phòng nơi hai mẹ con chị Hà ở.

 


gia canh khon kho cua nu cong nhan tu nan do xe dien tai duong lang hinh 8

gia canh khon kho cua nu cong nhan tu nan do xe dien tai duong lang hinh 9

gia canh khon kho cua nu cong nhan tu nan do xe dien tai duong lang hinh 10

gia canh khon kho cua nu cong nhan tu nan do xe dien tai duong lang hinh 11

gia canh khon kho cua nu cong nhan tu nan do xe dien tai duong lang hinh 12

Theo Hồng Minh - Ngọc Mai/VOV.VN

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica