Đồng Tháp: Sạt lở khiến 5 căn nhà đổ sập lúc rạng sáng

Cập nhật: 15/07/2019 23:21

(Thanh tra) - Vụ sạt lở đã khiến 5 căn nhà của người dân dọc bờ kênh Nha Mân đổ sập hoàn toàn, 7 căn nhà còn lại có nguy cơ bị sạt lở tiếp.

Đồng Tháp: Sạt lở khiến 5 căn nhà đổ sập lúc rạng sáng
Hiện trường vụ sạt lở khiến 5 căn nhà bị đổ sập hoàn toàn. Ảnh: CN

Vụ việc xảy ra khoảng 5 giờ sáng 15/7, khiến 5 căn nhà của người dân dọc tuyến kênh Nha Mân, thuộc xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đổ sập hoàn toàn xuống kênh.

Ông Võ Đình Trọng, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành cho biết: Khu vực sạt lở có khoảng 12 hộ dân đang sinh sống.

Cách đây 20 ngày, nơi đây đã có dấu hiệu của hiện tượng sụp xuống. UBND huyện Châu Thành, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiến hành khảo sát, đo đạc; đồng thời vận động người dân di dời khỏi nơi sạt lở nguy hiểm.

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân tháo dỡ, di dời vật dụng. Ảnh: CN

Các hộ dân đã chủ động di dời một số tài sản quan trọng trước khi sạt lở diễn ra nên không có thiệt hại về người. Thiệt hại tài sản ước tính khoảng vài trăm triệu đồng.

Hiện có khoảng 7 căn nhà còn lại của người dân có nguy cơ bị sạt lở tiếp.

Ngành chức năng đang huy động lực lượng để hỗ trợ người dân tháo dỡ những căn nhà bị sụp đổ và nhanh chóng di dời vật dụng của các căn nhà còn lại.

Cảnh Nhật

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica