TP Hồ Chí Minh:

Cựu chiến binh đặc công Gia Định 4 thăm lại chiến trường xưa

Cập nhật: 01/01/2019 11:34

(Thanh tra)- Ngày 30/12, trong những ngày cả nước hướng về kỷ niệm 74 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, những người cựu chiến binh của Tiểu đoàn Đặc công Gia Định 4 anh hùng đã về thăm lại chiến trường xưa.

Cựu chiến binh đặc công Gia Định 4 thăm lại chiến trường xưa
Đoàn dâng hương tưởng nhớ các chiến sĩ hi sinh trong trận chiến tại Gò Trung An. Ảnh: TT

Đoàn đã dâng hương tưởng nhớ những chiến sĩ đặc công của Tiểu đoàn hi sinh tại Căn cứ du kích xã Thái Mỹ (ngày 20/6/1974) và 6 chiến sĩ hi sinh trong trận chiến vô cùng khốc liệt tại Gò Trung An (ngày 31/2/1973) của Đại đội 3.

Cũng trong dịp này, đoàn đã đến tham dự lễ trao nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh Nguyễn Thị Thượt tại ấp Gò Nổi, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh.

Bà Thượt nguyên là Xã đội phó xã An Nhơn Tây, lãnh đạo 20 du kích nữ tham gia rất tích cực trong kháng chiến chống Mỹ và bị thương trong một trận càn của địch. Chồng bà cũng là liệt sĩ đã anh dũng hi sinh.

Đoàn tham dự lễ trao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Thượt tại xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi. Ảnh: TT

Thay mặt những người đồng chí, đồng đội, ông Nguyễn Đình Môn, nguyên Đại đội trưởng Đại đội 3, Tiểu đoàn đặc công Gia Định 4 anh hùng đã gửi lời cảm ơn các đơn vị, nhà tài trợ: Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước thuộc Sở Tư pháp TP Hồ Chí Minh, Văn phòng Công chứng Nguyễn Thị Tạc, Văn phòng Công chứng Củ Chi, Văn phòng Công chứng quận 8, Công ty Thuốc lá Sài Gòn đã vận động, tài trợ nhà tình nghĩa.

TT

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica