Hà Nội:

Công dân tố Chủ tịch xã không thực hiện đúng Luật Tiếp công dân

Cập nhật: 17/03/2017 07:46

(Thanh tra)- Các công dân thôn 2, xã Song Phương, huyện Hoài Đức tố cáo ông Nguyễn Đức Khoa, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã (nay là Chủ tịch UBND xã) về việc chỉ có mặt lúc đầu giờ trong buổi làm việc giữa UBND xã Song Phương và đại diện Cty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Thương binh & Bệnh binh Trường Sơn (Cty Trường Sơn) nhưng vẫn ký biên bản làm việc là không đúng quy định.

Theo UBND TP Hà Nội, ngày 6/10/2015, UBND xã Song Phương (do ông Nguyễn Đức Khoa là Phó Chủ tịch phụ trách, điều hành công việc của UBND xã và 2 cán bộ tiếp dân là ông Nguyễn Đức Chiến và Nguyễn Trí Tuấn) đã tiếp công dân là đại diện của Cty Trường Sơn. Thể hiện tại biên bản, ông Khoa chủ trì buổi tiếp công dân nhưng trong suốt thời gian làm việc, ông Khoa đã ra ngoài giải quyết các công việc khác của UBND xã là chưa thực hiện đúng quy định tại Điều 32 Thông tư số 06/2014/TT- TTCP ngày 31/10/2014 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình tiếp công dân.

Nội dung tố cáo ông Khoa ngày 26/1/2016, UBND xã Song Phương mời công dân đến làm việc để xác minh nội dung công dân tố cáo và đề nghị công dân cung cấp các tài liệu, bằng chứng có liên quan đến nội dung tố cáo ông Nguyễn Đức Chiến, công chức tư pháp hộ tịch xã Song Phương có thái độ vô văn hóa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của công dân, tuy nhiên, ông Khoa không trực tiếp làm việc mà giao cho cán bộ địa chính - xây dựng làm việc với công dân là không đúng quy định.

Trách nhiệm của những thiếu sót, tồn tại trên thuộc về ông Khoa, Chủ tịch UBND xã Song Phương. Như vậy, nội dung công dân tố cáo là đúng.

Từ căn cứ trên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã giao Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức chỉ đạo ông Nguyễn Đức Khoa, Chủ tịch UBND xã Song Phương kiểm điểm do để xảy ra thiếu sót, tồn tại trên; đồng thời thực hiện đầy đủ quy trình giải quyết đơn tố cáo của công dân theo đúng quy định của pháp luật.

Thanh tra TP có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc, tổng hợp việc thực hiện báo cáo kết quả về UBND TP theo quy định.

B.B.Đ

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica