Chủ tịch quận Thanh Xuân: Không thể mệnh lệnh cho bà Trang xin lỗi

Cập nhật: 15/08/2017 09:00

(Thanh tra) - Tại buổi họp báo chiều 14/8, ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho hay, đến thời điểm này ông chưa thấy có báo cáo xin lỗi hay không xin lỗi giữa Phó Chủ tịch quận Lê Mai Trang với công dân…

Chủ tịch quận Thanh Xuân: Không thể mệnh lệnh cho bà Trang xin lỗi
Ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân. Ảnh: TN

"Việc xin lỗi của bà Lê Mai Trang với người dân là việc cá nhân, phải xuất phát từ sự mong muốn giữa hai bên. Tôi không thể đưa ra mệnh lệnh để Phó Chủ tịch quận nói xin lỗi", ông Lưu nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND quận đánh giá khi sự việc xảy ra cả hai bên đều có lỗi.

“Phó Chủ tịch quận cũng có lỗi, lái xe chở Phó Chủ tịch cũng có lỗi, Chủ tịch UBND phường ra hiện trường cũng có lỗi và bản thân công dân khi trao đổi về việc đó cũng có những vấn đề nhất định”, ông Lưu nói.

Còn vấn đề kiểm điểm trong tổ chức, quận Thanh Xuân cũng đã yêu cầu bà Trang kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu cũng chỉ ra 2 lỗi của Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc Vũ Minh Lộ là không đội mũ bảo hiểm và đỗ xe dưới lòng đường.

“Trong năm nay, Chủ tịch phường ít nhất cũng phải chịu trách nhiệm trong việc vi phạm Luật Giao thông đường bộ đối với đánh giá cán bộ của cá nhân đồng chí này”, ông Lưu cho hay.

Với Giám đốc Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình quận Thanh Xuân, bà Huỳnh Thị Dung do liên quan đến việc vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên quận cũng đã kiểm điểm.

Sau khi xảy ra sự việc, ông Lưu cho biết, quận Thanh Xuân đã yêu cầu cán bộ, công chức quận phải tăng cường kiểm tra kỷ cương hành chính, đặc biệt là văn hóa ứng xử của công chức, viên chức ở ngoài xã hội.

"Đây là bài học để sau này nếu ai vi phạm sẽ bị xử lý nặng. Có người vi phạm rồi sau này vi phạm nữa là cố tình và sẽ bị xử lý nghiêm", Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân nói thêm.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip liên quan đến hai phụ nữ đi ăn trưa (ngày 7/7) đỗ xe ở gần ngã ba trên phố Nguyễn Quý Đức. Một trong hai phụ nữ này là bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân.

Theo người đăng clip, khi thấy hai phụ nữ đỗ ô tô gần ngã ba để đi ăn trưa, nhiều người nhắc nhở nhưng họ không chịu di chuyển. Sau đó, bà Trang được cho là gọi điện cho lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc ra “trông xe”.

Liên quan việc này, Thường trực Quận ủy Thanh Xuân đã yêu cầu bà Lê Mai Trang nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Theo quận, việc bà Huỳnh Thị Dung, Giám đốc Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình quận đỗ xe chở bà Trang hôm 7/7 tại đầu hồi nhà C17, đường Nguyễn Quý Đức là sai quy định.

Quận Thanh Xuân cũng khẳng định, việc phản ánh Chủ tịch UBND phường và Công an phường Thanh Xuân Bắc ”trông xe” cho Phó Chủ tịch UBND quận là không đúng.

Thảo Nguyên

 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica