Thanh Hóa:

Chủ khách sạn ở Sầm Sơn phủ nhận việc chặt chém du khách

Cập nhật: 10/07/2018 21:49

(Thanh tra)- Liên quan đến thông tin một chủ khách sạn ở TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa bị tố “chặt chém”, đuổi khách ra ngoài trong đêm tối do không ăn uống theo thỏa thuận, qua trao đổi với phóng viên báo chí, chủ khách sạn và những người chứng kiến vụ việc đã bác bỏ thông tin sai lệch này.

Chủ khách sạn ở Sầm Sơn phủ nhận việc chặt chém du khách
Bà Nguyễn Thị Thúy, chủ khách sạn Cát Đại Lợi. Ảnh: VT

Sáng 10/7, ông Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đang chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ thông tin trên mạng xã hội Facebook tố một khách sạn ở Sầm Sơn "chặt chém", đuổi khách trong đêm do không ăn cơm tại khách sạn.

Thông tin được chủ tài khoản Facebook đăng tải ngày 9/7, nội dung nói về việc đoàn khách 16 người đến từ tỉnh Yên Bái nghỉ mát ở TP Sầm Sơn, đặt phòng nghỉ tại khách sạn Cát Đại Lợi I, nằm trên đường Hồ Xuân Hương, phường Bắc Sơn.

Khách sạn Cát Đại Lợi I, nơi du khách đến thuê phòng nghỉ. Ảnh: VT

Đoàn khách cho biết, trong quá trình nghỉ tại đây, đã ăn cơm 2 buổi, đến buổi thứ 3 thì ra ngoài ăn cơm, không ăn trong khách sạn nên có xảy ra mâu thuẫn với chủ khách sạn và bị đe dọa, rồi đuổi ra khỏi khách sạn ngay trong đêm khiến đoàn khách phải lên TP Thanh Hóa thuê phòng.

Để làm rõ thông tin này, phóng viên Báo Thanh tra đã về TP Sầm Sơn xác minh sự việc. 

Bà Nguyễn Thị Thúy, chủ khách sạn Cát Đại Lợi I, cho biết: Đoàn khách này từ tỉnh Yên Bái về Sầm Sơn du lịch và nghỉ mát vào dịp cuối tuần vừa qua. Khi đó, có một anh tên Khoa người ở Thanh Hóa liên hệ đặt phòng hộ, đoàn gồm 16 người vào nghỉ ở khách sạn từ chiều tối thứ 5 đến thứ 7. Khi đặt phòng, chúng tôi đã làm giá rất cụ thể, đoàn thuê 2 phòng lớn với giá 1,3 triệu đồng/ngày đêm/phòng, cam kết ở 3 ngày và ăn cơm 4 bữa tại khách sạn. Theo đó, đoàn khách này mới ăn cơm trong khách sạn 2 bữa, bữa đầu tiên hết 2 triệu đồng; bữa thứ 2 hết 1,24 triệu đồng. Với giá cả như thế này là bình dân, chứ một đoàn khách 16 người ăn như vậy thì không thể nói là “chặt chém” được.

Cũng theo bà Thúy, trước khi khách đặt, đã thông báo rõ ràng, khách đồng ý thì thuê không thì thôi. 

"Chúng tôi không ép buộc", bà Thuý nói và cho hay, mâu thuẫn xảy ra khi đoàn khách không thực hiện theo thỏa thuận mà tự ý ra ngoài ăn. "Đồ ăn của chúng tôi có niêm yết giá rõ ràng, khách xuống chọn thực phẩm rồi đầu bếp mới chế biến nhưng đoàn khách này luôn lấy lý do đồ ăn đắt, hải sản có nguồn gốc Trung Quốc để từ chối ăn cơm".

Hóa đơn thanh toán một bữa ăn của đoàn khách đến từ Yên Bái. Ảnh: VT

Cũng theo bà chủ khách sạn, dù đoàn khách huỷ hợp đồng giữa chừng, lẽ ra phải thu đủ tiền đêm thứ hai (giá 1,3 triệu đồng/phòng) vì họ đã nghỉ đến tối muộn, tuy nhiên bà chỉ thu 300.000 đồng một phòng. Dù vậy, đoàn khách vẫn "tỏ ra hậm hực, rồi đăng lên mạng xã hội nói chúng tôi “chặt chém”, đuổi khách là không đúng".

"Hai ngày nay tôi rất mệt mỏi và suy sụp tinh thần vì bị nhiều người xưng là nhà báo gọi điện bảo phải ra Hà Nội để làm việc, nếu không sẽ yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa làm cho việc kinh doanh của khách sạn gặp khó khăn. Tôi chẳng hiểu tôi có tội gì mà phải ra tận Hà Nội để làm việc. Tôi yêu cầu các ban, ngành chức năng sớm vào cuộc làm rõ, trả lại sự minh bạch cho khách sạn, chứ cứ tình trạng như thế này thì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến uy tín của khách sạn chúng tôi”, bà Thúy cho biết.

Anh Cao Sỹ Khoa (bạn của đoàn khách và là người đứng ra thuê phòng hộ) cho biết: "Giá phòng sát bờ biển như vậy là quá rẻ cho 1 đoàn khách 16 người. Cơm nước cũng có thế sao gọi là chặt chém được. Thông tin đoàn khách đưa lên mạng nói gọi "xã hội đen" đến dọa cũng không đúng sự thật, vì tôi là người đứng ra dàn xếp từ đầu đến cuối khi đoàn khách này không muốn ở khách sạn này nữa".

Còn ông Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn, cho biết: Do khách hàng không gọi, không thông tin đến số điện thoại đường dây nóng đã được treo ở trước lễ tân khách sạn nên chính quyền không nắm được. Chúng tôi cũng mới nắm được, đang giao cho kiểm tra, nếu đúng có việc chặt chém, đuổi khách thì chính quyền địa phương sẽ xử lý nghiêm.


Văn Thanh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica