Bồi dưỡng “nền tảng cần thiết của một nhà báo kinh tế hiện đại”

Cập nhật: 06/03/2019 10:12

(Thanh tra) - Ngày 05/03 tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng “Những nền tảng cần thiết của một nhà báo kinh tế hiện đại”.

Bồi dưỡng “nền tảng cần thiết của một nhà báo kinh tế hiện đại”
Ông Lê Quốc Trung, Cố vấn Cao cấp, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí phát biểu khai mạc khóa bồi dưỡng nghiệp vụ. Ảnh: TL

Khóa học đã thu hút hơn 20 học viên là các phóng viên, biên tập viên đến từ các báo Trung ương và địa phương trong cả nước.

Giảng viên của khóa học là nhà báo Lê Hồng Kỹ - Tổng Thư kí Tòa soạn Báo Pháp luật - Xã hội. Nhà báo Lê Hồng Kỹ là một người có thời gian công tác lâu năm trong nghề.

Giảng viên Lê Hồng Kỹ chia sẻ: Làm nhà báo viết về các vấn đề kinh tế rất khó, do vậy nhà báo rất cần nền tảng về kiến thức, kĩ năng, tầm nhìn… 

Với việc truyền đạt, trao đổi với học viên về kinh nghiệm thực tế, giảng viên đã giúp các học viên nắm vững các kỹ năng xử lý thông tin, xử lý số liệu, cách dùng biệt ngữ, làm mềm thông tin… cho một tác phẩm, từ đó học viên vận dụng kiến thức trong việc xây dựng và hoàn thiện một tác phẩm báo chí thực thụ.

                          Nhà báo Lê Hồng Kỹ, giảng viên của khóa học đang trao đổi với học viên. Ảnh: TL

Trong buổi học, các học viên được chia thành nhiều nhóm nhỏ để đàm thoại và làm việc nhóm, tạo không khí sôi nổi, cởi mở trên cơ sở giảng viên hướng dẫn, hỗ trợ cho học viên thực hành các bài học thực tế cũng như các tình huống cụ thể sao cho học viên tham dự khóa học đạt kết quả tốt nhất. 

Khóa học sẽ bế giảng vào ngày 07/03/2019.

Học viên của khóa học đang thuyết trình trong giờ thực hành kĩ năng làm mềm thông tin. Ảnh: TL

Thanh Lương

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica