Bộ NN&PTNT: Khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến

Cập nhật: 16/03/2017 09:29

(Thanh tra) - Hôm qua (15/3), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến tại địa chỉ https://dvc.mard.gov.vn.

Bộ NN&PTNT: Khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến
Thứ trưởng NN&PTNT Hà Công Tuấn cùng nhấn nút khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ. Ảnh: LK

Phấn đấu hết năm 2017, hầu hết dịch vụ công phổ biến, liên quan đến nhiều người dân, doanh nghiệp được cung cấp ở mức độ 3. Đồng thời, cho phép sử dụng thanh toán lệ phí trực tuyến, nhận hồ sơ và trả kết quả trực tuyến hoặc gửi qua mạng (dịch vụ công trực tuyến mức độ 4).

Thực hiện việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4, Bộ NN&PTNT xác định Cục Bảo vệ thực vật, Cục Chăn nuôi là những đơn vị tiên phong triển khai công tác này. Đây cũng là những đơn vị có nhiều thủ tục hành chính liên quan nhiều đến hoạt động của doanh nghiệp, người dân.

Nhờ việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ, tại các đơn vị như Cục Bảo vệ thực vật, Cục Chăn nuôi... không còn cảnh tượng người người vào ra tấp nập, hồ sơ giấy chất đống ngập đầu người, vượt mặt người tiếp nhận, xử lý. Thay vào đó là không gian cơ quan thoáng đãng, các cán bộ, công chức tiếp nhận, xử lý thủ tục hành chính hoàn toàn trên phần mềm máy tính. Điều này không chỉ giúp tăng sự tiện lợi mà còn là nền tảng tạo ra sự minh bạch và tăng hiệu suất làm việc cho các cán bộ, công chức.

Trong năm 2017, Bộ NN&PTNT tiếp tục đẩy mạnh triển khai xây dựng hệ thống và hướng dẫn thực hiện qua mạng điện tử trên toàn quốc đối với việc kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật, kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm dịch thực vật, quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm.

Lê Nguyên

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica