Viết tiếp bài "Cần xử lý nghiêm hành vi lấn chiếm vỉa hè" tại Thanh Trì, Hà Nội:

Tử thần đến từ trên cao

Cập nhật: 11/05/2018 12:44

(Thanh tra)- Mặc dù không được phép quay cần cẩu để cẩu thiết bị thi công ra phía đường nhưng đơn vị thi công vẫn cố tình làm, bất chấp việc đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử lý.

Tử thần đến từ trên cao
Những bó sắt được cẩu lên cao trong điều kiện gió mạnh sẽ gây ra nguy hiểm cho các phương tiện và người đi đường. Ảnh: ND

Những người dân hay đi qua đoạn đường từ Ngọc Hồi vào Bệnh viện Nội Tiết Trung ương mới cho biết, vẫn thường xuyên thấy đơn vị thi công tại công trình Tincom Pháp Vân thuộc xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì cho cần cẩu vươn ra phía ngoài phạm vi công trường, mà công trường này nằm ngay cạnh đường giao thông.

Khoảng gần 2 năm nay, khi cây cầu Tứ Hiệp được hoàn thành đưa vào sử dụng đã nối thông huyện Thanh Trì với đường Trần Thủ Độ của quận Hoàng Mai nên các phương tiện tham gia qua khu vực này rất đông đúc.

Chiều 10/5, những bó sắt vẫn được cẩu lên rất nguy hiểm dù không được phép. Ảnh: ND

Không hiểu sao đơn vị thi công vẫn thường xuyên tiến hành cẩu nguyên vật liệu phục vụ cho việc thi công công trình. Hiện nay công trình này đã thi công đến khoảng tầng 20, tức cao khoảng 60 - 70m nên việc để cần cẩu quay ra phía đường cẩu sắt, thép, nguyên liệu từ dưới đất lên cao rất nguy hiểm.

Không những vậy, nhiều khi tại công trình này, hàng chục chiếc xe chở bê tông đứng xếp hàng bên ngoài đường ngay tại ngã tư cầu rất nguy hiểm vì làm khuất tầm nhìn của các phương tiện khác khi đi qua vòng xuyến.

Biên bản kiểm tra xây dựng công trình xây dựng ngày 9/5 do Đội Thanh tra xây dựng đã lập cho biết: Thực hiện chức năng nhiệm vụ của Đội Thanh tra xây dựng, ông Trần Quang Khải - Đội Phó đã chủ trì phối hợp cùng Phòng Quản lý đô thị huyện Thanh Trì tiến hành kiểm tra hiện trạng tại công trình kết luận: Chủ đầu tư chưa chấp hành Quyết định đình chỉ số 177 ngày 22/10/2016 của UBND xã Tứ Hiệp và vi phạm không kiểm tra dẫn đến nhà thầu thi công không đúng với thiết kế biện pháp thi công được duyệt tại điểm a, Khoản 4, Điều 16 Nghị định số 139/2017 ngày 27/11/2017  của Chính phủ. Nhà thầu thi công đã thi công không đúng với thiết kế biện pháp thi công được duyệt. Đơn vị tư vấn giám sát để nhà thầu thi công sai thiết kế đã được phê duyệt.

Đội Thanh tra xây dựng huyện Thanh Trì đã yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu thi công và đơn vị tư vấn giám sát chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong việc đầu tư, giám sát thi công công trường.

Xe chở bê tông đậu hàng dài làm hạn chế tầm nhìn của các phương tiện khi lưu thông qua vòng xuyến. Ảnh: ND

Bên cạnh đó, cũng yêu cầu Tổ Thanh tra xây dựng đặt tại xã Tứ Hiệp, cán bộ phụ trách liên quan thường xuyên kiểm tra giám sát việc chấp hành theo quy định của pháp luật tại dự án Tincom Pháp Vân để kịp thời kiểm tra, phát hiện vi phạm, lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Biên bản được lực lượng chức năng lập ngày 9/5, nhưng chiều ngày 10/5 thì cảnh tượng những bó sắt vẫn được cẩn cẩu cẩu lên trên cao lơ lửng, gây nguy hiểm cho những người đi đường, bởi tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm những hành vi này để đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông qua khu vực này.

Nam Dũng

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica