Ninh Thuận:

Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT hay bến đậu xe khách?

Cập nhật: 07/05/2019 06:35

(Thanh tra)- Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao (Trung tâm TDTT) tỉnh Ninh Thuận hiện đã cho một cá nhân "thuê làm bãi đậu xe khách". Dĩ nhiên, việc làm trên có phần làm thay đổi công năng chính của trung tâm này.

Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT hay bến đậu xe khách?
Xe Hoàng Anh ngang nhiên đậu trong khuôn viên của Trung tâm TDTT. Ảnh: Khoa Lê

Sau thời gian dài theo dõi, từ 18/1/2019 đến 19/4/2019, chúng tôi liên tục ghi nhận được hình ảnh xe khách giường nằm Hoàng Anh thường xuyên đậu đỗ tại khuôn viên của Trung tâm TDTT tỉnh Ninh Thuận.

Khi làm việc với chị Trần Thị Huyền Trang, kế toán - người đại diện phát ngôn của Trung tâm TDTT tỉnh Ninh Thuận cho hay: “Xe Hoàng Anh chỉ đậu sau 17 giờ khi các hoạt động ở trung tâm đã hoàn tất, nên không ảnh hưởng gì đến các hoạt động ở đây”.

Tuy nhiên, như trên đã nói, sau nhiều tháng theo dõi thì chúng tôi ghi nhận được xe Hoàng Anh đậu đỗ ở đây liên tục từ thời gian 8 giờ sáng trở đi. Cụ thể, ngày 17/1/2019, hình ảnh chúng tôi ghi nhận được xe Hoàng Anh đậu ở đây từ 10 giờ 10 phút. Tương tự, ngày 18/1/2019, chúng tôi trở lại trung tâm lúc 10 giờ 40 phút vẫn thấy xe Hoàng Anh đậu vào thời gian trước 17 giờ. Như vậy, xe Hoàng Anh đậu sau 17 giờ như lời chị Trang nói là không đúng.

Ngày 19/4, chúng tôi tiếp tục ghi nhận về tình trạng này thì xe Hoàng Anh vẫn “hiên ngang” đậu xe trong khuôn viên của Trung tâm TDTT tỉnh.

Để có những thông tin khách quan về sự việc, chúng tôi đã có buổi làm việc với đại diện Trung tâm TDTT tỉnh Ninh Thuận. Ông Võ Văn Minh, Phó Giám đốc thừa nhận, từ đầu năm 2019 đến nay, trung tâm đã cho nhà xe Hoàng Anh được đậu đỗ xe trong khuôn viên.

Lý giải nguyên nhân này, ông Minh cho hay: “Do bãi đậu xe của nhà xe Hoàng Anh đang trong quá trình sửa chữa, nên nhà xe đã xin trung tâm cho đậu “ké” một thời gian. Theo cam kết thì sau khi bãi đậu xe sửa chữa hoàn thành, xe Hoàng Anh sẽ di chuyển đi nơi khác”.

Theo ghi nhận, xe Hoàng Anh đậu ở trung tâm suốt cả ngày chứ không có chuyện đậu sau 17 giờ. Ảnh: Khoa Lê

 

Theo chị Trần Thị Huyền Trang, mỗi tháng xe Hoàng Anh trả tiền thuê mặt bằng là 1.000.000 đồng/tháng.

Khi chúng tôi hỏi về hợp đồng ký kết giữa 2 bên thì chị Trang cho biết: “Do xe Hoàng Anh chỉ đậu trong thời gian ngắn nên không có hợp đồng ký kết, hai bên chỉ thỏa thuận”.

“Trung tâm sẽ chấm dứt hợp đồng, không cho nhà xe Hoàng Anh được đậu trong khuôn viên của trung tâm nữa”, chị Trang cho biết thêm.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, thì trước đó xe Hoàng Anh cũng đã có một thời gian thuê mặt bằng của Trung tâm Văn hóa (TTVH) tỉnh Ninh Thuận để đậu đỗ xe. Nhưng, sau đó ông Đinh Xuân Hương, Giám đốc TTVH đã hủy hợp đồng với nhà xe Hoàng Anh vì lý do nhếch nhác và mất vệ sinh trong khuôn viên TTVH.

Trước đó, vào năm 2017, Trung tâm TDTT tỉnh Ninh Thuận cũng đã cho nhà xe Hiền Ân thuê mặt bằng để làm nơi đậu xe suốt 6 tháng liền, với mức giá là 800.000 đồng/tháng. Hiện, xe Hiền Ân đã không còn đậu xe trong Trung tâm.

Khoa Lê

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica