TP Hồ Chí Minh: Xử phạt 537 vụ vi phạm thi công trên đường bộ

Cập nhật: 11/07/2019 08:14

(Thanh tra) - Ngày 10/7, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình tổ chức thi công trên phạm vi bảo vệ kết cấu đường bộ 6 tháng đầu năm 2019.

TP Hồ Chí Minh: Xử phạt 537 vụ vi phạm thi công trên đường bộ
Thời gian tới, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh sẽ tăng cường xử lý vi phạm tại các công trình có rào chắn thi công. Ảnh: TL

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải, tính đến ngày 20/6, trên địa bàn TP có 119 rào chắn thi công, tập trung trên 18 quận, huyện. Thanh tra Sở đã phát hiện và lập biên bản 537 vụ với số tiền xử phạt hơn 3,3 tỷ đồng.

Hiện nay, trong quá trình thi công công trình trên phạm vi bảo vệ kết cấu đường bộ còn một số tồn tại. Đối với công trình không tồn tại rào chắn, việc tái lập, hoàn trả không đúng theo quy định; thời gian thi công không đúng theo quy định.

Đối với công trình có rào chắn, thời gian thi công, chiếm dụng rào chắn kéo dài, chủ đầu tư không kiểm soát được tiến độ thi công; bố trí người điều tiết không có chuyên môn hoặc không bố trí đủ người điều tiết giao thông.

Công tác vệ sinh bên ngoài rào chắn không đảm bảo; thi công dàn trải trên diện rộng nhưng nhà thầu không có các giải pháp rào chắn, đảm bảo an toàn giao thông…

Sở Giao thông vận tải cho biết, đang góp ý kiến nghị sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 46/2016/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Qua đó, đề xuất tăng nặng mức xử lý vi phạm quy định về thi công, bảo trì công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ lên 3 lần.

Trong thời gian tới, Thanh tra Sở sẽ tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm hành chính tại các công trình có rào chắn thi công, áp dụng hình thức xử phạt tăng nặng đối với các chủ đầu tư, nhà thầu thi công, tư vấn giám sát thường xuyên để xảy ra sai phạm, tái phạm.

Thiên Lý

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica