TP HCM huy động xe, đáp ứng nhu cầu trong dịp Tết

Cập nhật: 24/01/2019 19:20

(Thanh tra) - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM yêu cầu huy động các loại phương tiện, đáp ứng đủ nhu cầu di chuyển của người dân trước, trong và sau Tết, không để xảy ra tình trạng thiếu xe. Đồng thời, đảm bảo không có doanh nghiệp vận tải ép giá, tăng giá không đúng quy định.

TP HCM huy động xe, đáp ứng nhu cầu trong dịp Tết
Các bến xe đã chuẩn bị kế hoạch... không để người dân lỡ Tết

Theo Sở GTVT TP HCM, dự báo lượng khách đi lại dịp Tết năm nay tăng 2-7% so với cùng kỳ năm trước. Trong ngày cao điểm, lượt hành khách xuất bến có thể đạt gần 130.000 lượt khách/ngày, tăng gần 100% so với ngày thường.

Ông Trần Quang Lâm - Phó Giám đốc phụ trách Sở GTVT TP HCM cho biết, tình hình đi lại trong dịp Tết tăng cao nên có thể một số hãng xe không đáp ứng đủ theo đúng nhu cầu của người dân.

Tuy nhiên, Sở GTVT và các bến xe đã chuẩn bị kế hoạch, đảm bảo huy động tối đa các loại xe khách, đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của người dân. Tùy vào các trường hợp, các bến xe đã có các biện pháp dự phòng, điều động để phục vụ hành khách với phương châm không để người dân lỡ tết.

Trước phản ánh của nhiều người về tình trạng, nhiều nhà xe tăng giá vé quá quy định, ông Trần Quang Lâm cho hay, Sở GTVT TP HCM đã công bố số điện thoại tiếp nhận 24/24h các sự cố vận tải và giao thông qua cuộc gọi, SMS và Zalo trong Tết Kỷ Hợi 2019, qua đường dây nóng: 0388.247.247 - 028.3830.0701 - 0913.880.906

Vì vậy, với những trường hợp này, hành khách có thể phản ánh và đưa chứng cứ cụ thể thông báo ngay tại bến xe hoặc qua đường dây nóng do Thanh tra Sở GTVT tiếp nhận.

Ông Đỗ Ngọc Hải - Trưởng phòng Quản lý Vận tải đường bộ (Sở GTVT TP HCM) cũng khẳng định, vé xe giường nằm có thể hết nhưng ghế ngồi bao giờ cũng còn nên người dân yên tâm có xe về ăn Tết.

Ông Hải cho biết, ngoài hàng chục chiếc xe buýt sẵn sàng, Bến xe miền Đông cũng tăng cường 8 xe du lịch loại 47 chỗ để giải tỏa hành khách. Đồng thời, ngành Giao thôngTP cũng chuẩn bị hơn 2.400 phù hiệu chạy tuyến cố định cho các xe tăng cường dịp Tết.

Bên cạnh đó, các nhà xe cũng chủ động tăng cường thêm xe, thêm chuyến để phục vụ dịp Tết. 

Ông Đặng Trọng Hiền - Tổng Giám Đốc Công ty Phương Trang FUTA Bus Lines (Phương Trang) cho biết, Công ty đã đầu tư hơn 200 xe trung chuyển 15 chỗ đời 2018, để đưa vào phục vụ khách trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019. 

Để đảm bảo chất lượng phục vụ phục vụ Tết, trước đó, Phương Trang đã trang bị thêm 200 xe giường nằm mới, khai thác những ngày cao điểm gần 2.000 chuyến xe/ngày (ngày thường chỉ 1.200 -1.500 chuyến/ngày). Đặc biệt, để chống vé “chợ đen”, Công ty đã thu lại hơn 400 vé bán giá cao hơn quy định.

Nghiêm Lan

 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica