Lào Cai:

Tình hình trật tự an toàn giao thông luôn được đảm bảo, thông suốt

Cập nhật: 25/01/2017 08:42

(Thanh tra) - Đó là kết quả thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) của Phòng Cảnh sát giao thông (PC67), Công an tỉnh Lào Cai trong năm 2016.

Tình hình trật tự an toàn giao thông luôn được đảm bảo, thông suốt
Cán bộ, chiến sỹ PC67, Công an tỉnh Lào Cai đang kiểm tra xe khách về việc chấp hành pháp luật giao thông trên địa bàn. Ảnh: ND

Ngay từ đầu năm 2016, Phòng PC67, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp triển khai thực hiện quyết liệt và đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo TTATGT, do đó, tình hình TTATGT trên địa bàn toàn tỉnh luôn được đảm bảo thông suốt, không xảy ra các sự cố ùn tắc kéo dài và các vấn đề phức tạp được các đơn vị địa phương và Ban ATGT tỉnh ghi nhận.

So với năm 2015, tình hình tai nạn giao thông tuy đã giảm về số vụ nhưng vẫn còn thiệt hại về người và tài sản xảy ra nhiều…

Trong năm qua, cùng với sự nỗ lực của các đơn vị chức năng nên đã nhanh chóng khắc phục sự cố và hướng dẫn điều tiết để đảm giao thông huyết mạch được thông suốt do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 từ ngày 2 - 5/8 trên địa bàn tỉnh. Do có sự phối hợp nhịp nhàng giữa ngành Đường sắt và Phòng PC67 cùng các ngành chức năng trong công tác điều hành, quản lý nên việc đón tiễn khách đi tàu tại các ga được ổn định, không xảy ra các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự và an toàn chạy tàu.

Phòng PC67 đã phối hợp cùng Bộ đội Biên phòng, Sở Giao thông Vận tải lập Tổ công tác liên ngành chủ động kiểm tra, rà soát nắm bắt tình hình hoạt động của người và phương tiện thủy trên các tuyến sông để đảm bảo TTATGT đường thủy khu vực biên giới tình Lào Cai. Do đó, trên tuyến đường thủy nội địa, tình hình TTATGT cũng được duy trì đảm bảo an toàn nên cả năm 2016 đã không xảy ra tai nạn giao thông đường thủy.

Đặc biệt, trong năm qua, Phòng PC67 đã cùng Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm ma túy bắt 2 đối tượng điều khiển xe mô tô vận chuyển 9 bánh heerroin trên tuyến quốc lộ 4D; phát hiện và bắt giữ 1 xe ô tô mang giấy chứng nhận đăng kiểm và đăng ký giả nên đã chuyển Phòng PC46 xử lý theo quy định. Đơn vị cũng đã phối hợp cùng với Cục C67 tuần tra, kiểm soát trên tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai phát hiện và tạm giữ 1 lái xe ô tô tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng cùng một số hung khí khác giao PC45 điều tra làm rõ…

Bên cạnh việc thực hiện công tác chuyên môn, Phòng PC67 đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến phát tờ rơi về việc chấp hành pháp luật giao thông, tặng mũ bảo hiểm cho người dân… Phòng cũng đã vận động cán bộ, chiến sỹ cùng các đơn vị đồng hành quyên góp số tiền hàng trăm triệu đồng để làm đường giao thông, tặng quà cho người dân tại một số huyện khó khăn trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Dũng Hà


cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica