Sập cây cầu thiện nguyện đang thi công tại Yên Bái

Cập nhật: 20/12/2018 09:57

Cây cầu bắc qua suối Ngòi Bục, được xây với mục đích thiện nguyện giúp người dân vùng cao tỉnh Yên Bái, đã bất ngờ bị sập khi đang được thi công.

Sập cây cầu thiện nguyện đang thi công tại Yên Bái
Cây cầu thiện nguyện bị sập khi đang thi công. Cây cầu thiện nguyện bị sập khi đang thi công.

Một cây cầu tại xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái trong lúc đang xây dựng thì bị sập. Chính quyền xã cho biết đây là cây cầu được một số tập thể, cá nhân thiện nguyện xây tặng nhân dân trong xã.

Cây cầu bị sập vào khoảng 11h45 ngày 18/12. Đây là cây cầu bắc qua suối Ngòi Bục, thuộc địa bàn thôn Gốc Nụ, xã An Thịnh, huyện Văn Yên.

Ông Trương Anh Xuân, chủ tịch UBND xã An Thịnh cho biết: “Khi thấy nhân dân địa phương phải đóng mảng đưa quan tài qua suối lũ đi chôn cất, cùng nhiều khó khăn khác trong sinh hoạt của người dân 6 thôn trong xã, một số tập thể và cá nhân thiện nguyện ở Hà Nội đã quyết định đóng góp, đầu tư xây dựng cây cầu này tặng người dân trong xã”.

Cây cầu có chiều dài khoảng 26 m, rộng 3,5 m, tải trọng khoảng 10 tấn, trị giá 750 triệu đồng, được khởi công từ đầu tháng 11, dự kiến hoàn thành để bàn giao cho chính quyền địa phương trong tháng 1/2019. Vụ sập cầu không ảnh hưởng gì về người.

 

Sập cây cầu thiện nguyện đang thi công tại Yên Bái
Hình ảnh cây cầu thiện nguyện trước khi bi sập.

Theo một số người dân địa phương, cây cầu bị sập có thể do nguyên nhân kỹ thuật nào đó, hoặc do khi thi công, cột chống không chịu được sức nặng. 

Bà Đinh Vũ Minh Châu, kiến trúc sư ở Hà Nội, một trong những cá nhân thiện nguyện ủng hộ xây cây cầu này cho biết cây cầu do một đơn vị thi công ở Đà Nẵng thi công miễn phí để góp phần ủng hộ bà con vùng cao An Thịnh. Hiện các bên đang để tìm hiểu nguyên nhân và tìm hướng khắc phục.

Theo Định Tuấn/Vov.vn

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica