Quảng Ninh: Cầu Bạch Đằng không bị lún, võng

Cập nhật: 04/11/2018 11:01

(Thanh tra) - Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh vừa chính thức khẳng định, cầu Bạch Đằng hoàn toàn không có hiện tượng lún võng, ổn định khai thác, thông xe theo các yêu cầu thiết kế.

Quảng Ninh: Cầu Bạch Đằng không bị lún, võng
Trung bình mỗi ngày có khoảng 11.000 lượt xe lưu thông qua cầu. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Trước đó, trên một số phương tiện truyền thông có bài viết phản ánh cầu Bạch Đằng sau khi thông xe có hiện tượng lún võng, không bằng phẳng, ảnh hưởng đến an toàn giao thông khi các phương tiện tham gia lưu thông trên cầu với tốc độ cao.

Trước thông tin này, đại diện Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh cho biết, trong quá trình thi công các bên tuân thủ chặt chẽ quy trình kiểm soát chất lượng, đặc biệt là độ vồng thi công các khối đúc hẫng.

Tại các khối đúc trước và sau khối hợp long 2 nhịp giữa có sự chênh lệch cao độ dẫn đến mặt cầu không bằng phẳng cục bộ tại các vị trí nêu trên.

Qua quá trình đưa vào khai thác, các thông số kỹ thuật của cầu, trụ tháp, mặt đường, dây văng… thường xuyên được theo dõi, kiểm tra; kết quả đảm bảo theo yêu cầu thiết kế, hoàn toàn không có hiện tượng lún võng, mặt đường ổn định từ khi đưa vào khai thác đến nay.

Cầu Bạch Đằng dài 5,4km, vượt qua ngã ba sông Bạch Đằng, sông Cấm. Điểm đầu thuộc địa phận đầm Nhà Mạc, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, điểm cuối tuyến thuộc quận Hải An, thành phố Hải Phòng.

Cầu gồm 4 nhịp dây văng với 3 trụ tháp hình chữ H có chiều cao 100m, cao độ thông thuyền 48,4m, mặt cắt ngang toàn cầu 25m với tốc độ thiết kế 100km/h.

Dự án có tổng mức đầu tư 7.270 tỷ đồng, gồm vốn đầu tư BOT 6.780 tỷ đồng, vốn ngân sách 490 tỷ đồng.

Dự án hoàn thành và được UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức thông xe từ ngày 1/9/2018. 

Trọng Tài

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica