Thanh tra Sở GTVT Hà Nội:

Phối hợp kiểm tra, giải tỏa trên 5.000m2 hành lang ATGT đường sắt

Cập nhật: 31/10/2018 21:12

(Thanh tra) - “Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) phối hợp với Công an thành phố và ngành Đường sắt tăng cường kiểm tra, xử lý, giải tỏa trên 5.000m2 hành lang an toàn giao thông (ATGT) đường sắt”. Đây là một trong những kết quả đáng chú ý mà Thanh tra GTVT Hà Nội làm được trong công tác phối hợp đảm bảo trật tự, ATGT giữa đường bộ và đường sắt 10 tháng đầu năm 2018.

Phối hợp kiểm tra, giải tỏa trên 5.000m2 hành lang ATGT đường sắt
1 đoạn đường ngang gần cổng Bệnh viện Bạch Mai thường xuyên có lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát an toàn đường bộ - đường sắt. Ảnh: O.H

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cùng Công an thành phố và các đơn vị liên quan thường xuyên tổ chức giao thông các khu vực nhà ga, các tuyến đường xung quanh ga để đảm bảo ATGT, phục vụ nhu cầu đi, đến của nhân dân, bằng phương tiện đường sắt giảm thiểu ùn tắc giao thông.

Sở GTVT cũng thông tin, trong 10 tháng năm 2018, phối hợp với các địa phương, ngành Đường sắt tổ chức 15 hội nghị tuyên truyền, tập huấn pháp luật về bảo đảm trật tự, ATGT đường sắt và các văn bản hướng dẫn cho trên 4.500 cán bộ và nhân dân tham dự.

Cùng với đó, 20.000 tờ rơi các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, ATGT đường sắt, quy tắc giao thông tại nơi giao cắt đường bộ và đường sắt, quy định về bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt đã được phát, tuyên truyền trực tiếp nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, ATGT.

Ngoài ra, công tác quản lý hành lang và trực cảnh giới đã được tập trung thực hiện trên các mặt. Ngành Đường sắt đã tổ chức lắp đặt 18 vị trí cần chắn tự động; Trực cảnh giới 25 vị trí (trong đó Sở GTVT trực 17 vị trí, các địa phương trực 8 vị trí).

Song song với đó, Sở GTVT Hà Nội cũng phối hợp với ngành Đường sắt thường xuyên kiểm tra, rà soát các đường ngang, lối đi tự mở, đề xuất các biện pháp xử lý đảm bảo ATGT như: Bổ sung hệ thống biển báo, vạch dừng xe, gờ giảm tốc, giảm độ dốc dọc đường ngang, tổ chức trực cảnh giới... 

Tính từ ngày 16/12/2017 đến ngày 15/10/2018, tại Hà Nội, tình hình tai nạn giao thông đường sắt giảm 4,7% về số vụ, giảm 11,1% về số người chết so với cùng kỳ năm 2017.

Sở GTVT Hà Nội cho biết, thời gian tới, sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với với ngành Đường sắt trong công tác đảm bảo ATGT tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên địa bàn thành phố Hà Nội.

O.H

 


cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica