Đà Nẵng:

Phát động Cuộc thi “Văn hóa giao thông trong mắt em”

Cập nhật: 15/06/2019 22:40

(Thanh tra) - Ngày 15/6, Tạp chí chuyên đề Đô thị và phát triển (Tổng hội Xây dựng Việt Nam) phối hợp với Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng tổ chức phát động Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Văn hóa giao thông trong mắt em”, dành cho 104 học sinh trường tiểu học trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Phát động Cuộc thi “Văn hóa giao thông trong mắt em”
Phát động Cuộc thi “Văn hóa giao thông trong mắt em”.

Cuộc thi có quy mô rộng rãi nhằm tạo sân chơi hữu ích dành riêng cho các em học sinh tiểu học trên địa bàn TP Đà Nẵng trong dịp hè, giúp các em tìm hiểu tính tích cực, tiêu cực khi tham gia giao thông (đường bộ, đường sắt, đường thủy).

Cuộc thi gồm các nội dung gợi mở như: Đi đúng làn đường, phần đường quy định; nghiêm chỉnh chấp hành tín hiệu đèn giao thông; đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy, xe đạp điện; nhường đường cho người đi bộ; nhường chỗ ngồi trên các phương tiện giao thông công cộng cho người tàn tật, người già, phụ nữ có thai và trẻ em; không chở quá số người quy định; không sử dụng điện thoại khi đang lái xe; không điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi quy định; không lạng lách, đánh võng khi tham gia giao thông... góp phần nâng cao hiểu biết của các em về ứng xử văn hóa giao thông, Luật Giao thông, đồng thời tạo hiệu ứng quan tâm đến các bậc phụ huynh và cộng đồng xã hội..

Cuộc thi kéo dài đến ngày 31/8/2019. Lễ tổng kết, trao giải dự kiến vào ngày 12/9/2019, với cơ cấu giải thưởng bao gồm 2 giải Nhất bằng tiền và hiện vật trị giá 3 triệu đồng/giải; 3 giải Nhì trị giá 2 triệu đồng/giải; 5 giải Ba 1 triệu đồng/giải; 10 giải Khuyến khích 500 ngàn đồng/giải và 2 giải tập thể là trường đạt nhiều giải có giá trị 2 triệu đồng/giải.

N. Phó

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica