Giảm 1.261 vụ và 43 người chết vì tai nạn giao thông

Cập nhật: 11/01/2017 14:26

(Thanh tra) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, năm 2016, cả nước xảy ra 21.589 vụ, làm chết 8.685 người, làm bị thương 19.280 người. So với năm 2015, giảm 1.261 vụ (giảm 5,52%), giảm 43 người chết (giảm 0,49%), giảm 1.792 người bị thương (giảm 8,5%).

Giảm 1.261 vụ và 43 người chết vì tai nạn giao thông
Năm 2016 đã giảm được 1.261 vụ tai nạn giao thông. Ảnh: T.A

Bên cạnh đó, các nỗ lực giảm ùn tắc giao thông của ngành GTVT cũng đem lại kết quả tích cực. Công tác phòng, chống ùn tắc giao thông được tập trung nghiên cứu, triển khai với nhiều giải pháp xử lý đồng bộ, quyết liệt. Các cơ quan chức năng của Bộ đã phối hợp với Sở GTVT các địa phương, đặc biệt là TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thực hiện nhiều giải pháp, giải quyết nhiều nhiệm vụ cụ thể.

Tại TP Hà Nội, đã hoàn thành, kịp thời đưa vào khai thác các công trình giao thông như nút giao Trung Hòa, nút giao Thanh Xuân, cầu vượt nút giao Cầu Giấy - Kim Mã với đường Bưởi - Láng, cầu vượt nút giao Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh, cầu vượt nút giao Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái..., đưa vào hoạt động các tuyến xe buýt, xe buýt nhanh, xe khách kết nối trung tâm TP Hà Nội với Sân bay Quốc tế Nội Bài; điều chỉnh một số tuyến vận tải hành khách, không để chạy xuyên qua trung tâm TP...

Trong khi đó, TP Hồ Chí Minh đã thực hiện giải pháp tổ chức giao thông kết nối vào Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, trong đó có việc đưa vào hoạt động tuyến xe buýt kết nối trung tâm TP Hồ Chí Minh với Cảng Hàng không; giải quyết việc thoát nước chống ngập úng tại Cảng Hàng không; rà soát, bố trí hợp lý điểm dừng đón, trả khách trên địa bàn.

Đối với các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, đã bước đầu thí điểm áp dụng làn thu phí không dừng tại một số trạm thu phí; đặc biệt, từ ngày 25/12/2016, đã dừng thu phí tại Trạm Thu phí Đại Xuyên trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, góp phần hạn chế ùn tắc giao thông và bức xúc trong dư luận mỗi dịp cao điểm.

“Những giải pháp đồng bộ trên đã góp phần bảo đảm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong các dịp lễ, Tết; không để xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài trên các tuyến quốc lộ và địa bàn các TP lớn. Tuy nhiên, hiện tượng ùn tắc giao thông vẫn còn xảy ra tại một số tuyến đường đang thi công tuyến đường sắt đô thị tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh; bên cạnh đó, vào những ngày cao điểm trong các dịp nghỉ lễ, Tết, kết hợp với thời tiết mưa nhiều đã dẫn đến tình trạng ùn tắc cục bộ tại trạm thu phí đường bộ trên một số tuyến quốc lộ, cửa ngõ ra, vào các TP lớn, các khu vực tổ chức lễ hội... nhưng đều được giải tỏa kịp thời”, đại diện Bộ GTVT khẳng định.

T.A

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica