Sau sự cố máy bay VietJet Air:

Điều tra, làm rõ nguyên nhân và rút kinh nghiệm trong toàn ngành

Cập nhật: 30/11/2018 21:22

(Thanh tra) - Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với Hãng Hàng không Vietjet Air và nhà sản xuất máy bay điều tra, làm rõ nguyên nhân các sự cố, bình giảng rút kinh nghiệm trong toàn ngành.

Điều tra, làm rõ nguyên nhân và rút kinh nghiệm trong toàn ngành
Máy bay gặp sự cố. Ảnh: Zing.vn

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGTQG Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với Hãng Hàng không Vietjet Air và nhà sản xuất máy bay điều tra, làm rõ nguyên nhân các sự cố, bình giảng rút kinh nghiệm trong toàn ngành; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có khuyết điểm trong vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí để đưa tin chính xác, kịp thời, đúng mực về quá trình khắc phục sự cố và xử lý trách nhiệm, tránh gây tâm lý chủ quan và đồng thời không gây hoang mang, lo ngại trong dư luận.

Đối với Công ty Cổ phần Hàng không VietJet, phải chủ động phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, các cơ quan chức năng có liên quan rà soát, đánh giá, hoàn thiện hệ thống quản lý an toàn ngăn ngừa các sự cố uy hiếp hoạt động vận tải hàng không của doanh nghiệp.

Trước đó, theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải, vào hồi 23h03 ngày 29/11/2018, chuyến bay VJ356 (tàu bay VN-A653) của VietJet Air từ TP Hồ Chí Minh đi Buôn Mê Thuột, trong quá trình hạ cánh tại Sân bay Buôn Mê Thuột đã gặp sự cố kỹ thuật, phải thực hiện quy trình khẩn nguy, thoát hiểm cho hành khách và tổ bay.

Sau khi nhận được báo cáo, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGTQG đánh giá cao Bộ Giao thông Vận tải, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không Buôn Mê Thuột và Vietjet Air và các đơn vị tại hiện trường đã kịp thời triển khai phương án khẩn nguy, khắc phục sự cố theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn về sức khoẻ, sinh mạng và tài sản của hành khách và tổ bay; nhanh chóng giải toả hiện trường đưa Cảng Hàng không Buôn Mê Thuột vào khai thác bình thường theo quy định. 

T.A

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica