Địa phương quyết liệt, vi phạm hành lang đường bộ được ngăn chặn

Cập nhật: 20/04/2018 06:23

(Thanh tra)- Kết quả chuyên đề về xử phạt vi phạm hành chính về hành lang an toàn đường bộ (HLATĐB), Cục Quản lý đường bộ (QLĐB) IV đã thực hiện 380 cuộc thanh tra độc lập, chủ yếu là thanh tra về việc quản lý bảo vệ HLATĐB; thi công bảo trì công trình đất dành cho đường bộ; quản lý bảo trì, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và trật tự an toàn giao thông (ATGT).

Địa phương quyết liệt, vi phạm hành lang đường bộ được ngăn chặn
Một trường hợp xây dựng nhà trong phạm vi HLATĐB. Ảnh: OH

Qua thanh tra, phát hiện 380 trường hợp vi phạm, lập biên bản 359 trường hợp vi phạm. 

Lực lượng thanh tra thuộc Cục QLĐB IV đình chỉ thi công 21 trường hợp và đối tượng vi phạm đã khắc phục nguyên trạng ban đầu, đồng thời cam kết không tái phạm. Tổng số tiền vi phạm đã nộp phạt trên 3,7 tỷ đồng.

Bên cạnh thanh tra, kiểm tra theo chuyên đề thì Cục QLĐB IV và các chi cục QLĐB đã ký 56 quy chế phối hợp với UBND các cấp quận, huyện và sở giao thông vận tải trên các địa bàn có quốc lộ đi qua trong công tác quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, HLATĐB và đảm bảo trật tự ATGT trong khu vực quản lý.

Thanh tra giao thông kiểm tra đường đấu nối vào quốc lộ. Ảnh: OH

 

Kết quả thực tế ghi nhận tại các tỉnh, thành phố: Long An, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Tiền Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Hậu Giang... là những địa phương có sự phối hợp cưỡng chế, giải tỏa các vi phạm kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ tốt, với tổng số gần 9.000 lều quán, mái che, buôn bán lấn chiếm được giải tỏa, tháo dỡ, di dời; hàng nghìn cây xanh che khuất tầm nhìn ATGT được phát quang và hàng trăm vi phạm khác...

Oanh Hữu

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica