“Chất lượng là danh dự” để tăng trưởng kinh doanh và xây dựng niềm tin

Cập nhật: 07/02/2019 10:31

(Thanh tra)- Đảm bảo thu nhập cho 6.200 lao động, phục vụ hơn 12 triệu lượt khách, thực hiện gần 2.000 chuyến xe trong ngày lễ tết, đóng góp vào ngân sách Nhà nước khoảng 400 tỷ đồng... Con số này của Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang FUTA Buslines (Phương Trang) tăng trưởng 20-30% so với cùng kỳ năm trước, đây cũng là con số hiếm hoi trong ngành vận tải hành khách và đó cũng là kết quả, quá trình tạo dựng lòng tin của doanh nghiệp.

“Chất lượng là danh dự” để tăng trưởng kinh doanh và xây dựng niềm tin
Năm 2019, Phương Trang sẽ tiếp tục giữ vững phong độ và phát huy các thế mạnh để tăng trưởng có chất lượng. Ảnh: NL

Tăng trưởng

Được thành lập từ năm 2002, từ một doanh nghiệp nhỏ, với hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực mua bán xe ô tô, vận tải hành khách, số lượng đầu xe chỉ từ 5 đến 10 xe khách các loại. Trải qua 16 năm, Phương Trang đã vươn lên vị thế dẫn đầu và ghi điểm trong ngành vận tải hành khách.

Và từ nhiều năm qua đến nay, Phương Trang luôn theo đuổi mục tiêu với phương châm “chất lượng là danh dự”, thượng tôn pháp luật, tất cả vì sự an toàn của hành khách, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ… để ngày càng phục vụ hành khách một cách tốt hơn.

Phương tiện, cũng là một trong các yếu tố quyết định chất lượng dịch vụ, năm qua, Cty đã thay đổi 60% số lượng xe hiện có bằng dòng xe mới, để đưa vào phục vụ bà con, tương đương khoảng 600-7.000  xe giường nằm, đối với xe trung chuyển thay mới 90%, tương đương 400 xe.

 

Top 10 Cty uy tín ngành Vận tải và Logistics năm 2018

Vietnam Reportđã công bố danh sách top 10 công ty uy tín trongngành Vận tảivà ngànhLogistics, trong đó cóCtyCổ phần Xe khách Phương Trang FUTA Buslines(nhóm vận tải).

Các công ty được đánh giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí chính: (1) Năng lựctài chínhthể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất (tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận, hiệu quả sử dụng vốn); (2) Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; (3) Khảo sát các chuyên gia trong ngành và Khảo sátdoanh nghiệpđược thực hiện trong tháng 12/2018 về quy mô vốn, thị trường, lao động, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm 2019…

Bên cạnh đó, camera để giám sát tốc độ, chạy quá tốc độ sẽ bị phạt, huấn luyện nhân viên mới, tái đào tạo nhân viên cũ, đưa ra  các tình huống để nhân viên xử lý... Tất cả Phương Trang đều hướng tới đường lối kinh doanh An toàn - Chất lượng.

 

Với an toàn và chất lượng, Phương Trang đã tạo được niềm tin của hành khách. Mỗi ngày Cty thực hiện 1.300 - 1.500 chuyến, dịp lễ, tết lên đến 1.800 - 2.000 chuyến/ngày và trong dịp Tết dương lịch vừa qua, để tri ân hành khách đã ủng hộ  Phương Trang cả năm, Cty tăng số lượng chuyến nhưng không tăng giá vé, mặc dù chiều về rỗng 60.000 người/ngày.

Chia sẻ với cộng đồng:

Phụng sự xã hội cũng là chủ trương trong chiến lược kinh doanh của Phương Trang. Bằng nhiều hình thức khác nhau, hàng năm, Cty vẫn tham gia các hoạt động từ thiện. Năm 2018, Phương Trang đã đóng góp chia sẻ với cộng đồng số tiền lên tới 24 tỷ đồng, trong đó đã đóng góp cho quỹ từ thiện của Cty Rita Võ 10 tỷ đồng, ủng hộ lũ lụt miền Trung 8 tỷ đồng, đóng góp vào quỹ Chung tay vì An toàn Giao thông 1,5 tỷ đồng... và các Hiệp sỹ đường phố cũng được Phương Trang trao tặng 55 triệu đồng.

Ông Đặng Trọng Hiền, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines cho biết, Cty luôn xác định, muốn làm từ thiện, trước hết phải chăm lo tốt đời sống của cán bộ, công nhân viên công ty, từ vấn đề lương, thưởng đến môi trường làm việc. Qua đó, động viên người lao động cống hiến để Cty phát triển. “Vì vậy, đến cuối năm, cán bộ, công nhân viên đều có lương tháng 13, ngoài ra thưởng thêm quà tết, thưởng trước tết. Cty đã tri ân gần 900 nhân viên, cá nhân xuất sắc với tổng giải thưởng khoảng 3 tỷ đồng. Năm 2018, lương toàn bộ Cty đều tăng từ 15-25%”, ông Hiền nói và cho biết thêm, lương của nhân viên làm dịp lễ tết cũng được tăng gấp hai, ba lần, đặc biệt, Phương Trang còn có chế độ lương theo thâm niên gắn bó với Cty.

Ông Hiền cũng chia sẻ thêm, để chuẩn bị tinh thần xuất quân “chiến đấu” phục vụ mùa tết, Cty tổ chức cho các anh em tiếp viên, lái xe ăn tết trước nửa tháng... Chính vì vậy, mọi khách hàng đến dù trễ, vẫn được lên chuyến xe cuối cùng về quê đón Tết bên người thân.

Hàng năm, Phương Trang còn có các chương trình, hoạt động sôi nổi nhằm tri ân các bác tài và tôn vinh tập thể cán bộ, nhân viên. Đây là một trong những hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm đến đời sống và tinh thần làm việc của anh em

Những thành quả nói trên là kết quả của sự miệt mài lao động theo tôn chỉ kinh doanh "Chất lượng là danh dự ", và kết quả năm 2018 sẽ là tiền đề tốt cho năm 2019 để Phương Trang tiếp tục giữ vững phong độ, phát huy các thế mạnh vốn có. Đồng thời, tập trung nguồn lực để sẵn sàng cho các phương án kinh doanh ở các khu vực miền Trung - Tây Nguyên và miền Bắc với khát vọng đưa Xe Khách FUTA đến gần hơn với bà con ở mọi miền Tổ quốc; tiếp tục bồi dưỡng con người, nâng cao chất lượng dịch vụ và phương tiện để mang đến những giá trị xứng tầm thương hiệu.

Nghiêm Lan

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica