Bộ Công an:

Cao điểm tuần tra kiểm soát xử lý xe khách trong dịp lễ 30/4

Cập nhật: 12/04/2019 10:24

(Thanh tra)- Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an cho biết từ nay đến hết ngày 10/5/2019, đơn vị cùng các Phòng CSGT Công an các địa phương sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm đối tượng xe ô tô chở khách vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT).

Cao điểm tuần tra kiểm soát xử lý xe khách trong dịp lễ 30/4
Cao điểm sẽ tập trung xử lý các lỗi vận tải của xe khách. Ảnh minh họa, nguồn: Internet

Trong đó, lực lượng CSGT các đơn vị sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tuần tra kiểm soát trên các tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 5, Quốc lộ 18 và cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

Trong đợt cao điểm sẽ tập trung xử lý các hành vi vi phạm về quy tắc giao thông và điều kiện của người điều khiển phương tiện và phương tiện: Tốc độ; phần đường, làn đường; dừng, đỗ; tránh, vượt; nồng độ cồn, ma túy…

Các hành vi vi phạm về hoạt động vận tải như: Lệnh vận chuyển; tuyến đường, lịch trình, hành trình vận tải; đón, trả khách; hợp đồng vận chuyển; danh sách hành khách; phù hiệu; quá người; thời gian điều khiển phương tiện; để hàng trong khoang chở khách...

Cũng liên quan đến đảm bảo TTATGT, ngày 10/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Công điện 402/CĐ-TTg về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm TTATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2019.

Phối hợp với ngành Giao thông Vận tải có phương án tổ chức, điều tiết, phân luồng giao thông; sẵn sàng lực lượng kịp thời giải tỏa khi xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông; nhất là trên các trục chính ra vào Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Các tuyến quốc lộ, các đầu mối giao thông trọng điểm, các địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí, các bến xe, bến tàu, nhà ga, các trạm thu phí BOT, các điểm đang thi công thường xảy ra ùn tắc, bảo đảm tuyệt đối an toàn, bảo đảm an ninh, trật tự, giao thông thông suốt.

Bình Yên

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica