Cao Bằng:

Cần xử lý triệt để xe dù, bến cóc

Cập nhật: 13/07/2018 12:30

(Thanh tra)- Cao Bằng là tỉnh miền núi với địa hình đồi dốc quanh co, phát sinh nhiều nguy cơ tiềm ẩn về mất an toàn giao thông, đặc biệt là loại hình kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô. Nhưng hiện nay có tình trạng rất nhiều xe chạy theo tuyến cố định không tuân thủ các quy định của pháp luật theo kiểu “xe dù, bến cóc”.

Cần xử lý triệt để xe dù, bến cóc
Một góc chật chội của bến xe khách TP Cao Bằng. Ảnh: TN

Theo số liệu của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Cao Bằng, hiện nay, trên toàn tỉnh có 252 xe ô tô đăng ký vận tải hành khách theo tuyến cố định (trong đó có 150 xe liên tỉnh, 102 xe nội tỉnh). Tỉnh Cao Bằng có 3 bến ô tô khách đã được công bố đưa vào khai thác (1 bến loại 3, 1 bến loại 4, 1 bến loại 5), trong 6 tháng đầu năm đã đưa đón được hơn 600 nghìn lượt hành khách.

Đối với các xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh theo tuyến cố định, đại đa số phù hiệu Sở GTVT Cao Bằng cấp cho các xe được đón trả khách tại bến xe khách TP Cao Bằng. Chỉ có 1 nhà xe được cấp phù hiệu đón trả khách nối tuyến theo tuyến Trùng Khánh - Cao Bằng - Hà Nội.

Thế nhưng, đại diện một doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định cho biết: Doanh nghiệp chúng tôi hoạt động tại Cao Bằng gần chục năm nay, trước tình trạng các xe chạy không đúng tuyến, chạy không có phù hiệu, xe được cấp phù hiệu chạy hợp đồng nhưng chạy như tuyến cố định, chạy sai giờ, chạy xuyên tâm, đón trả khách không đúng nơi quy định… chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền, nhưng tình trạng trên không những không được chấn chỉnh mà ngày một nghiêm trọng hơn. Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, trật tự an toàn giao thông, an toàn tính mạng cho hành khách, cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp kinh doanh cùng loại hình, đề nghị các cấp, các ngành cần sớm vào cuộc để chấn chỉnh tình trạng trên.

Đón trả khách vi phạm nhiều quy định của pháp luật. Ảnh: TN

 

Qua khảo sát thực tế, phóng viên ghi nhận những phản ánh về tình trạng trên là có thật. Nhiều tuyến vận chuyển khách từ các huyện ra thành phố, các xe giường nằm, xe trung chuyển mặc dù không được cấp phép nhưng vẫn ngang nhiên đón, trả khách chạy ngược chiều tại vòng cua ngã ba, ngã tư.

Tại Kết luận thanh tra số 113822/KL-BGTVT, ngày 6/11/2017 của Bộ GTVT thanh tra về việc chấp hành quy định của pháp luật về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và hoạt động của bến xe ô tô khách tại tỉnh Cao Bằng, có 9/9 đơn vị kinh doanh vận tải được thanh tra đều vi phạm các quy định, căn cứ vào kết quả đó, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Cao Bằng đã ban hành 19 quyết định xử phạt hành chính.

Đối với bến xe khách TP Cao Bằng, kết luận cũng chỉ ra nhiều tồn tại cần sớm khắc phục, Sở GTVT Cao Bằng ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi “bến xe không thực hiện đầy đủ quy trình đảm bảo an toàn giao thông cho xe ra vào bến".

Bên cạnh đó, theo báo cáo của Thanh tra Sở GTVT Cao Bằng, trong 6 tháng đầu năm 2018, đối với các xe chạy vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, mặc dù với lực lượng khá mỏng, địa bàn quản lý trải dài, nhưng qua công tác kiểm tra cũng đã phát hiện và xử phạt hành chính 33 trường hợp với số tiền hơn 33 triệu đồng.

Trước thực trạng nhốn nháo của hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn Cao Bằng như hiện nay, các cơ quan quản lý Nhà nước tỉnh Cao Bằng cần vào cuộc quyết liệt hơn, có biện pháp cứng rắn hơn để sớm chấn chỉnh đưa hoạt động này vào nền nếp theo đúng quy định của pháp luật.

Thành Nam

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica